ĐỜI SỐNG

Hàng trăm người uống nước tiểu bò vì tin có thể... ngừa được covid-19

Thiên Dung • 16-03-2020 • Lượt xem: 863
Hàng trăm người uống nước tiểu bò vì tin có thể... ngừa được covid-19

Hàng trăm tín đồ Hindu ở Ấn Độ vừa tham gia một "bữa tiệc" uống nước tiểu bò vì tin rằng có thể ngăn ngừa được virus corona.

Tin, bài liên quan:

Đi du lịch mùa dịch, Naomi Campbell mặc đồ bảo hộ 400 nghìn đồng

Hành khách bị cấm bay vĩnh viễn vì nhiễm nCoV nhưng không báo

Resort ‘sang chảnh’ đầu tiên dành cho người nhiễm nCoV

Người đứng đầu nhóm Akhil Bharat Hindu Mahasabha (Liên minh Hindu giáo toàn Ấn Độ) vừa tổ chức "bữa tiệc" uống nước tiểu bò ở thủ đô New Delhi, với sự tham dự của khoảng 200 người. Những tín đồ tham gia tin rằng, việc này có thể giúp họ “tẩy trừ” virus corona.

Ban tổ chức mong muốn nhân rộng "bữa tiệc" uống nước tiểu bò khắp Ấn Độ

Trong "bữa tiệc" này, lãnh đạo Liên minh Hindu giáo toàn Ấn Độ Chakrapani Maharaj cầm chiếc thìa chứa nước tiểu bò tới gần một bức tranh biếm họa về virus corona nhằm "tẩy trừ" virus. Ban tổ chức cũng bày tỏ hy vọng sẽ nhân rộng sự kiện thế này tại nhiều địa điểm ở Ấn Độ trong thời gian tới.

Bữa tiệc uống nước tiểu bò thu hút hàng trăm tín đồ tham gia

Trong đức tin của nhiều người dân Ấn Độ, bò là động vật linh thiêng. Nhiều người tin rằng, nước tiểu và phân bò có nhiều dược tính. "Chúng tôi đã uống nước tiểu bò trong 21 năm qua. Các tín đồ cũng tắm trong cả phân bò nữa và chưa phải dùng thuốc Tây bao giờ", ông Om Prakash, một trong những tín đồ tham dự bữa tiệc chia sẻ.

Suman Harpriya, một nhà lập pháp ở bang Assam phía đông bắc Ấn Độ, trong một phiên họp cùng các nghị sĩ bang này bày tỏ quan điểm tin tưởng nước tiểu và phân bò có thể được sử dụng để điều trị Covid-19.

Nhiều tín đồ tin rằng nước tiểu bò có nhiều dược tính, giúp ngăn ngừa virus corona 

Tuy nhiên, các chuyên gia nhiều lần khẳng định nước tiểu và phân bò không chữa được các bệnh ung thư và không có bằng chứng nào cho thấy nó có thể ngăn ngừa virus corona như đức tin của nhiều người. Tính đến ngày 16/3, Ấn Độ đã ghi nhận 115 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 2 người tử vong.

(Theo Reuters)