GIẢI TRÍ

Hạnh Thuý bật khóc trong ngày tốt nghiệp đạo diễn

Phạm Lữ • 28-12-2019 • Lượt xem: 2562
Hạnh Thuý bật khóc trong ngày tốt nghiệp đạo diễn

Hạnh Thuý vừa thực hiện bộ phim ngắn (dài 30 phút) chuyển thể từ tác phẩm “Bà già đi bụi” của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư để làm bài thi tốt nghiệp. Phim được cả khán phòng vỗ tay nhiệt liệt và nhận được nhiều lời khen từ hội đồng ban giám khảo.

 

Tin, bài liên quan:

Hạnh Thuý: ‘Đóng vai câm… ức chế dữ lắm’

Hạnh Thúy thừa nhận sống tiêu cực, Cao Minh Đạt trái ngược hoàn toàn

Hoàng Mập: ‘Vì sao tôi làm đạo diễn’

 

Câu chuyện "Đi bụi" xuất hiện trên màn ảnh với nhiều cảnh đẹp từ ngôi nhà Nam bộ, cảnh ven rừng của hai người già trốn nhà đi chơi, rồi không gian biển với những cơn sóng dạt dào đã chiếm trọn cảm tình người xem. Cặp đôi Ngọc Lan – Lâm Hải Sơn trong vai đôi tình nhân già, quyết tâm trốn các con để đi tìm những cảm giác cho một cuộc tình đích thật đã để lại nhiều cảm xúc cho người xem. Một chút tình tứ lãng mạn, một chút điệu đà trẻ con và cả một chút ngộ nghĩnh khi rơi vào nhiều hoàn cảnh éo le.

 

 

 

Để có bộ phin chỉ 30 phút này, Hạnh Thúy đã trải qua những ngày đầy sự cố. Cô chia sẻ: “Kính thưa thầy cô, khi nhận kịch bản Bà già đi bụi, con mới chuyển được 1/3 vì bận quá nhiều việc gia đình, nên nhờ một bạn viết tiếp. Buổi sáng nhận thì buổi tối bạn ấy báo lại: Chị ơi, Mẹ em đang hấp hối, cho em trả lại lại kịch bản nhe”. Thế là về nhà viết lại thêm 4 ngày, sau đó nhờ thầy Tô Hoàng xem giùm, Thầy có nói kịch bản này hay, có thể làm phim tốt nghiệp được, nhưng coi chừng khó lắm đấy….”.

 

 

 

Khi nhờ bạn quay phim lên kế hoạch triển khai vào buổi sáng, thì buổi tối đó, bạn lại báo: “Chị ơi Bà nội em đang hấp hối rồi”. Sau đó, lại nhờ bạn Khánh Toàn quay phim lên kế hoạch để triển khai. Quay phim được ngày đầu tiên, Thuý cho đoàn nghỉ để tiếp tục tìm bối cảnh. Đến chập tối, lại nghe hung tin: Mẹ của em bị nhồi máu não, trải qua nhiều cơn động kinh tại bệnh viện, thế là em rơi vào trạng thái quá nhiều áp lực, buộc phải ngưng tất cả vì bác sĩ thông báo: “Không biết là Mẹ em có qua được cơn nguy kịch này hay không?”.

 

 

 

Liên tục xảy ra nhiều sự cố khiến Hạnh Thuý suy nghĩ: Không biết bộ phim này có gắn lời nguyền nào vô trong đó hay không, mà tại sao em phải dính vào nhiều sự cố như thế này. Nhân vật chính là Bà Hạnh (Ngọc Lan) lại trùng tên với Mẹ của em, nên em rất sợ hình ảnh của nhân vật chính trùng hợp với hình ảnh của mẹ mình. Tuy nhiên, em nghĩ một khi đã thành lập đoàn phim, quy tụ nhiều anh em trong ê-kíp như thế này, ai cũng hết lòng với mình rồi, nếu như Mẹ em có mất thì bộ phim này phải để lại một cái gì đó nên em càng rất quyết tâm phải làm bằng được”.

 

 

Phải nói rằng, thời gian quay những cảnh ở biển, ở rẫy bắp, em nhờ tất cả anh em quay giùm, em không hề có mặt tại hiện trường. Ê-kíp khởi hành từ 2 giờ sáng quay đến 7 giờ sáng hôm sau, rồi trở về thành phố em mới có mặt để quay tiếp những cảnh sau. Em xin cảm ơn anh Toàn, Kim Chi bạn Ty với bạn Khánh Toàn và chị Ngọc Lan và tất cả ê kíp hết lòng giúp đỡ em trong những lúc cùng cực nhất!

 

 

 

 

Bộ phim có nhiều bối cảnh quay từ rừng núi đến vùng biển...

 

Thật ra, đến giờ này, bộ phim đã xảy ra chuyện gì, làm được như thế nào, đạt đến đâu, bộ phim có thành công hay thất bại, em xin ghi nhận tất cả để truyền về cho ê kíp. Thuý vô cùng biết ơn các bạn nhất là bạn Như Quỳnh, anh Vĩnh bởi vì nếu như không có em ấy hỗ trợ thì không thể nào có việc em đứng đây để báo cáo kết quả bộ phim này. Em cảm ơn thầy Tô Hoàng đã rất thông cảm cho em, lúc nào thầy cũng động viên em, luôn gieo cho em niềm tin vào tác phẩm này cách đây 6 năm và đến giờ em mới có cơ duyên để thực hiện…

 

 

 

Đạo diễn Hạnh Thúy và ê-kíp làm phim "Đi bụi"

 

Sau khi trải lòng mình, Hạnh Thuý đã được hội đồng giám khảo đánh giá bộ phim do cô làm đạo diễn nằm trong top những tác phẩm xuất sắc nhất của lần thi kỳ này.