Duyên Dáng Việt Nam

Hé lộ công thức làm bánh mì thanh long từ ông chủ ABC Bakery

PL • 14-02-2020 • Lượt xem: 2433
Hé lộ công thức làm bánh mì thanh long từ ông chủ ABC Bakery

Trong vài ngày qua, món bánh mì thanh long ruột đỏ của "vua bánh mì" Kao Siêu Lực gây sốt khắp cộng đồng mạng và dân tình săn lùng sản phẩm ráo riết. Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Bánh kẹo Á Châu - ABC đã không ngàn ngại hé lộ công thức này cho mọi người.

Tin bài xem thêm

Sáng kiến 'giải cứu' thanh long của ‘Vua bánh mì’

Vì ảnh hưởng của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra, nên thanh long ruột đỏ của nông dân miền Tây không thể xuất đi. Chung tay cùng người dân cả nước giải cứu người trồng thanh long, "vua bánh mì" Kao Siêu Lực đã sáng tạo ra công thức làm bánh mì đặc biệt từ thanh long. Thông tin này đã khiến cộng đồng mạng hưởng ứng nhiệt tình, dù mới bán thử nghiệm trong mấy ngày qua, nhưng lượng người mua bánh mì thanh long quá lớn thậm chí phải xếp hàng dài từ sáng sớm.

Lượng người chờ mua bánh mì thanh long quá lớn

Bánh mì baguetee thanh long được đưa lên kệ hàng của một số ABC Bakery với giá chỉ 6.000 đồng/ổ. Cũng theo ông Lực, đưa thanh long vào nguyên liệu là 1 chuyện, cần thêm bao nhiêu sữa, đường, bơ... cho bánh thơm ngon, phù hợp khẩu vị là bản lĩnh của thợ bánh. "Không ngờ trái thanh long ruột đỏ đưa vào bánh mì lại lên màu đẹp, mùi thơm đến như vậy. Bánh mì baguette chấm với ragu, bò kho thì ngon tuyệt" - ông chủ ABC Bakery thông tin.

Ông Kao Siêu Lực và bánh mì thanh long đặc biệt

Ông Kao Siêu Lực chia sẻ công thức: Thanh long sẽ được xay nhuyễn để thay thế cho 60% lượng nước. Theo đó, cứ 5kg bột thì dùng khoảng 1,4 kg thanh long. Thêm sữa, bột, đường, men vào nhồi 6 phút chậm, 2 phút nhanh, rồi ủ bột trong vòng 3 tiếng đồng hồ rồi mang nướng.

Ở giai đoạn đầu, công ty của ông Kao Siêu Lực đã mua 1 tấn thanh long, xay nhuyễn rồi bảo quản đông lạnh để dùng dần. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp bà con giải cứu thanh long. Được biết, nếu vận hành đều đặn thì mỗi ngày sẽ sử dụng tới 200kg thanh long.

Ngoài thanh long, “vua bánh mì” còn sáng tạo ra nhiều loại bánh khác sử dụng nguyên liệu là các nông sản Việt, như sầu riêng, bơ, khoai môn, củ dền...