ĐỜI SỐNG

HLV Honda thừa nhận 20 năm nữa Campuchia mới đạt được trình độ như Việt Nam

Hoàng Sơn • 01-11-2022 • Lượt xem: 127
HLV Honda thừa nhận 20 năm nữa Campuchia mới đạt được trình độ như Việt Nam

Mới đây, HLV Keisuke Honda đã có những chia sẻ với báo Campuchia về việc tình hình phát triển đối bóng đá nước này.

Xem thêm:

Trọng tài bắt trận HAGL với Bình Định bị treo còi đến hết mùa giải

Những ứng cử viên ‘nặng ký’ cho chức vô địch World Cup 2022

Cụ thể, trên tờ Khmer Times, HLV Honda thẳng thắn thừa nhận rằng bóng đá Campuchia phải mất khoảng từ 10 đến 20 năm nữa mới đạt đến trình độ của Việt Nam hay Thái Lan.

“Không thể được đâu. Thực tế cho thấy chúng ta không thể nhảy vọt, không thể thay đổi mọi thứ trong một sớm một chiều được. Chúng ta cần 5, 10, hoặc thậm chí là 20 năm để đạt tới trình độ như vậy. Đó là một kế hoạch dài hạn và chúng ta cần phải xây dựng văn hóa bóng đá trước đã. Họ là những đội bóng mà chúng ta sẽ phải đối đầu trong các giải đấu quốc tế. Chúng ta phải hỏi xem họ đã đầu tư bao nhiêu cho bóng đá? Các quốc gia như Việt Nam và Thái Lan đã rót nhiều tiền vào ngành công nghiệp bóng đá. Campuchia cần đầu tư nhiều hơn nữa, thay đổi nhiều nữa”. HLV Keisuke Honda chia sẻ trên báo chí Campuchia.


HLV Honda đã mang lại nhiều dấu hiệu tích cực cho bóng đá Campuchia

Ngoài ra, vị chiến lược gia người Nhật Bản cũng giành lời khen vì sự phát triển của bóng đá Campuchia qua từng năm. Cùng với đó, ông và các học trò đang cố gắng tập luyện để giành kết quả tốt tại SEA Games 32 khi được tổ chức trên sân nhà. 

Bóng đá Campuchia đang phát triển từng chút một, dần dần qua từng năm. Đó là một thử thách khó khăn, nhưng mọi điều đều có thể xảy ra trong bóng đá, kể cả khi đối thủ là Việt Nam hay Thái Lan. Với SEA Games sắp tới, chúng tôi sẽ cố gắng giành được kết quả tốt.” HLV Keisuke Honda quyết tâm cùng Campuchia tạo bất ngờ tại giải đấu được tổ chức trên sân nhà. 

HLV Honda hiện đang là Giám đốc điều hành tại đội tuyển Campuchia. Chiến lược gia người Nhật Bản bắt đầu công việc HLV tại đây từ năm 2018 và cho đến hiện nay. Hiện tại, mục tiêu của đoàn quân HLV Honda là giành huy chương tại SEA Games 23 với thành phần nòng cốt hiện nay là đang thi đấu ở đội tuyển.