Làm đẹp

Học cách chăm da theo thời khóa biểu của gái Hàn

TL • 10-12-2020 • Lượt xem: 1129
Học cách chăm da theo thời khóa biểu của gái Hàn

Làn da sẽ có một "thời khóa biểu sinh học riêng", bạn cần biết được đâu là thời điểm vàng để chăm da và sử dụng sản phẩm phù hợp từ đó có được hiệu quả tốt nhất. Sau đây là khung giờ chăm sóc da mặt đang được nhiều cô gái Hàn Quốc áp dụng mà bạn có thể học hỏi theo.

Bài xem thêm

Nổi mụn vì đeo khẩu trang phòng dịch, đâu là cách chăm da hiệu quả?

Beauty blogger Michelle Phan và những bước chăm da trước khi ngủ

5 - 7 giờ sáng: Dưỡng mắt

Khoảng thời gian sáng sớm là thời điểm thích hợp để thoa kem dưỡng mắt giúp làm giảm quầng thâm và lưu thông máu quanh mắt vì thời gian này là lúc ruột già hoạt động để giải độc, sau một đêm nghỉ ngơi, kích thích tế bào lưu thông quanh mắt.

8 – 12 giờ trưa - Chống nắng

Đây là giai đoạn ánh nắng mặt trời gay gắt và cũng là thời điểm mà moi người đều ra ngoài làm việc, vậy nên bạn không thể thiếu bước chống nắng để bảo vệ làn da và song song đó bạn cũng đừng quên các bước cấp ẩm cho da nhé. 

13g – 15g - Xịt khoáng cấp ẩm 

Sau nửa ngày trang điểm và làm việc trong môi trường máy lạnh sẽ làm làn da bạn mất nước, đây là thời điể tốt để cấp ẩm cho da, tốt nhất bạn hãy thường xuyên sử dụng xịt khoáng cách cấp ẩm đơn giản và tốt cho da trong môi trường làm việc văn phòng.

16g-19g - Tẩy tế bào chết và tiếp tục cấp ẩm

16g chiều sắp tan làm, tốt nhất bạn vẫn duy trì cấp ẩm cho da, có thể làm sạch da bằng khăn tẩy trang hoặc tẩy tế bào chết để da mặt được thông thoáng.

20g – 22g - Serum, dưỡng ẩm

Thời điểm này bạn sẽ có nhiều thời gian chăm sóc da hơn, nhớ thoa đầy đủ các bước toner, kem dưỡng ẩm, serum kem mắt và đừng quên dưỡng da cổ cũng như da toàn thân nhé.

Những phương pháp trên đây là quy trình trăm sóc da của gái Hàn, bạn có thể áp dụng tùy cơ địa da của mình sao cho phù hợp nhất. Nếu quá bận rộn vào buổi sáng, bạn cũng có thể tối giản quy trình dưỡng da: chỉ cần làm sạch và kem dưỡng rồi đến bước trang điểm. Bước chống nắng là quan trọng nhất trước khi bạn ra ngoài và nhớ thường xuyên dặm lại kem chống nắng sau mỗi 2-3 giờ nếu có việc phải ra ngoài. Còn vào buổi tối bạn có thể dùng thêm những loại serum dưỡng ẩm chuyên sâu, mặt nạ dưỡng, máy đẩy tinh chất để bổ sung độ ẩm sâu, phục hồi da tốt hơn. Ngoài chăm sóc da mặt, bạn đừng bỏ quên da cổ và da cơ thể nhé.