Duyên Dáng Việt Nam

Học sao Việt làm món trứng lòng đào ngâm tương đang "gây sốt"

TP • 11-04-2020 • Lượt xem: 2149
Học sao Việt làm món trứng lòng đào ngâm tương đang "gây sốt"

Lòng đỏ trứng gà sau khi luộc chín thì có kết cấu sền sệt mang vị béo đặc trưng, kết hợp với nước tương đã ngấm vào có vị mặn mặn, ngọt ngọt, chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt gia đình. Món trứng lòng đào ngâm tương đang "gây sốt" khắp mạng xã hội, nhiều sao Việt đi tiên phong trong việc lăng xê món này trong những ngày ở nhà tránh dịch.

Trong những ngày mọi người ở nhà tạm ngừng hoạt động để kiểm soát dịch bệnh Covid-19, nhiều sao Việt trang thủ vào bếp để trổ tài nấu nướng. Món trứng lòng đào ngâm tương trở nên gây sốt hơn bao giờ hết được các sao Việt và nhiều YouTuber hết lòng lăng xê. Có thể kể đến Thanh Hằng, Lê Phương, Trương Tri Trúc Diễm, MC Đại Nghĩa, YouTube Quỳnh Trần JP... lần lượt khoe những mẻ trứng lòng đào ngâm tương ngon lành, đẹp mắt và chuẩn vị. 

Xem thêm:

Nấu chè xoài trân châu đơn giản, thơm ngon giúp nông dân vượt qua dịch Covid-19

Tự làm bánh bông lan ngon miệng tại nhà "giết thời gian" mùa dịch

Việc thực hiện món trứng lòng đào ngâm tương vô cùng đơn giản và đây cũng được xem là món ăn "siêu tiết kiệm" trong giai đoạn này.

Cách làm cũng vô cùng đơn giản. 

Bạn lấy trứng từ tủ lạnh ra và để ở nhiệt độ phòng cho trứng hết lạnh nhé.

Bước 1: Chuẩn bị nước tương ngâm trứng với các nguyên liệu chủ yếu gồm ớt chuông, hành tím, gừng, tỏi, dầu hào (chay hoặc mặn tùy nhu cầu) và nước tương. Ớt chuông xắt hạt lựu, hành tím thái sợi, tỏi bằm nhuyễn. 

Bước 2: Cho một muỗng muối hoặc giấm vào nước luộc trứng để khi bóc vỏ dễ hơn, không bị dính vào lòng trắng. Khéo léo cho trứng vào nồi nước, khuấy nhẹ nhàng cho trứng xoay đều để khi chín, lòng đỏ trứng sẽ chạy vào trung tâm quả trứng, không bị đổ về một phía.

Bước 3 quan trọng nhất là luộc trứng: Thời gian lý tưởng để luộc trứng lòng đào là tầm 6 phút cho đến - 6 phút 30 giây. Trứng chín, vớt ra cho ngay vào tô nước đá, chờ khoảng 15 phút cho trứng nguội rồi mới bóc vỏ nhẹ nhàng. 

Bước 4 pha nước tương ngâm trứngCho khoảng hai muỗng đường vào nồi thắng thành màu vàng như caramel rồi tắt bếp, cho tiếp khoảng 250 - 300 ml nước lọc vào, đun sôi. Thêm ớt, tỏi, nêm nếm thêm nước tương, dầu hào sao cho hợp khẩu vị. Cuối cùng cho tỏi băm và hành tím vào nồi nước. Rải một ít hành lá, ngò thái xắt nhuyễn cho thơm là xong. 

Bạn ngâm trứng vào tô nước tương, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, đặt trong ngăn mát tủ lạnh từ 8 - 12 tiếng là chuẩn vị. Còn nếu muốn ăn ngay thì có thể ngâm từ 2-3 giờ là được rồi nehs. Thường xuyên dùng đũa hoặc thanh tre chèn bên trên để trứng ngập nước tương, cho phần gia vị thấm đều sẽ ngon hơn. 

Bạn có thể dùng món này với cơm hoặc với bánh mì đều ngon nhé.

Thanh Hằng khoe món trứng lòng đào ngâm tương của mình