Duyên Dáng Việt Nam

J.K Rowling phát hành miễn phí tiểu thuyết mới trên mạng

DDVN • 29-05-2020 • Lượt xem: 660
J.K Rowling phát hành miễn phí tiểu thuyết mới trên mạng

Sau 13 năm, J.K Rowling mới quay trở lại với thể loại tiểu thuyết thiếu nhi sau Harry Potter.

Tin, bài liên quan:
Đi qua hai mùa dịch: Dấu ấn khó quên và tình người giúp vượt qua nỗi đau
Xoay tư duy, chuyển cuộc đời - Bạn yêu ghét điều gì ở bản thân?
 

The Ickabog được thai nghén trong lúc J.K Rowling đang sắp hoàn thành loạt tiểu thuyết Harry Potter. Đây là một tác phẩm độc lập, không liên quan đến thế giới phù thủy. Bà dự định xuất bản nó ngay sau khi Harry Potter and the Deathly Hallows lên kệ vào năm 2007 nhưng đã đổi ý vào giờ chót và “để nó trong phòng gác mái” trong hơn 10 năm.

Việc phải tự cách ly tại nhà đã giúp Rowling có cơ hội đọc lại bản thảo và quyết định xuất bản nhằm giúp trẻ em có thêm phương tiện để giải trí trong lúc COVID-19 vẫn đang hoành hành khắp nơi.

The Ickabog thuộc thể loại viễn tưởng và là tác phẩm đầu tiên của Rowling nhắm đến đối tượng trẻ em kể từ Harry Potter. Trong suốt quá trình sáng tác, bà đã phải đọc nội dung cho các con của mình nghe và nhận xét để bảo đảm nó đặc sắc và thu hút.

Rowling cho rằng The Ickabog phù hợp cho trẻ em trên 7 tuổi. “Đây là câu chuyện về sự thật và việc lạm dụng quyền lực”, bà nói và phủ nhận thông tin cuốn tiểu thuyết này nhắm đến một cá nhân hay tổ chức nào cụ thể. “Ý tưởng đã đến với tôi từ hơn một thập niên trước. Do đó, nó không phải phản ứng của tôi đối với bất cứ điều gì đang xảy ra trên thế giới hiện nay. Các chủ đề như thế này luôn có sức thu hút và có thể áp dụng cho mọi thời đại hoặc bất kỳ quốc gia nào”.

Nhân vật chính của The Ickabog là Fred The Fearless - một vị vua không tài giỏi lắm của vương quốc thịnh vượng Cornucopia. Ở rìa vương quốc là nơi sinh sống của tộc người Marshlanders. Tại đây, nhiều thế hệ đã kể nhau nghe thần thoại về con quái vật The Ickabog.

The Ickabog sẽ được phát hành miễn phí trên website chính thức  www.theickabog.com. Trong 7 tuần tới vào ngày thứ 3, một chương mới sẽ được đăng tải (hoặc 2-3 chương). Tháng 11, cuốn tiểu thuyết này sẽ được phát hành dưới dạng sách giấy. Toàn bộ lợi nhuận từ việc bán sách sẽ được ủng hộ cho các tổ chức hỗ trợ nạn nhân của COVID-19.

Rowling cũng tổ chức một cuộc thi trực tuyến kêu gọi trẻ em từ khắp nơi trên thế giới vẽ tranh minh họa cho The Ickabog. Các tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được những nhà xuất bản lựa chọn cho phiên bản sách giấy của mình.

(Theo Một thế giới)