Duyên Dáng Việt Nam

Kết nối để hạnh phúc - Bí quyết xây dựng mối quan hệ lành mạnh

Châu Anh • 21-06-2020 • Lượt xem: 630
Kết nối để hạnh phúc - Bí quyết xây dựng mối quan hệ lành mạnh

Nếu một ngày bạn rơi vào khủng hoảng, bạn stress và loay hoay tìm cách vượt qua. Thế rồi những người bạn thân thiết xuất hiện. Họ như mưa dầm thấm lâu, không kéo bạn ra khỏi vũng lầy tâm trí ngay được nhưng lại từ từ gạt đi những váng đục trên "mặt nước" của tâm tư... 

Tin, bài liên quan:

Nuôi dưỡng cảm xúc tích cực - cách cha mẹ nên làm để giúp con vượt qua sự nhút nhát

Những chỉ dẫn dưới đây cho bạn một cuộc sống khỏe mạnh về thể chất lẫn tâm hồn.

Đừng để xã hội quên mình

Đây chính là cách bạn phải luôn kết nối với xã hội để chứng minh sự tồn tại của mình. Một người đang tồn tại mà bị lãng quên, điều đó thật đúng bi kịch.

Hầu hết những ai có mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, hay bạn bè... họ đều có sức khỏe và tinh thần khá tốt. Những người này cũng thấy sống lâu hơn và hạnh phúc hơn so với những người lười kết nối với bên ngoài.

Người cô đơn ít tương tác cho dù có nhiều tiền bạc nhưng vẫn hay stress và kém hạnh phúc. Sự cô đơn đang âm thầm giết nhiều người vì khi họ khong vui, não bộ sẽ giảm sút sự sáng tạo và cảm hứng với cuộc sống. Đây cũng là lí do rút ngắn đi tuổi thọ.

Bạn tốt quý hơn bạn nhiều

Một mối quan hệ tốt đẹp và lâu dài sẽ khiến con người trở nên tự tin và hạnh phúc. Thay vì tham lam kết bạn bốn phương, hãy đầu tư vào mối quan hệ bền chặt, có  tình có nghĩa. Đây sẽ là chỗ dựa tinh thần cho chúng ta khi rơi vào những tình thế đặc biệt cần người sẻ chia.

Nghiên cứu chỉ ra, nhiều cặp vợ chồng họ sống với nhau vui vẻ suốt 50 năm, rất ít khi lời qua tiếng lại.Cũng bởi vì họ yêu thương và tôn trọng nhau. Chính điều ấy cho họ sống khỏe và sống lâu hơn.

Có được những mối quan hệ quý giá, đủ sức vượt qua sóng gió trong đời vì bạn sẽ luôn cảm thấy có người đồng hành.

Não bộ khỏe mạnh khi có mối quan hệ tốt đẹp

Khi có một mối quan hệ tốt lành, bạn được tăng cường trí nhớ. Nhiều người hiện nay đang chạy theo các mối quan hệ hời hợt trên mạng xã hội và rời xa dần quan hệ gia đình, thân thiết. Nhiều người dần trở nên xa lạ với chính gia đình của mình. Hãy nuôi dưỡng quan hệ với người thân, gia đình bằng cách rủ họ đi xem phim, nghe nhạc hoặc cùng nhau thưởng thức bữa sáng.

Duy trì thường xuyên trạng thái của tình thân khiến con người sống ấm áp, tình cảm hơn. Do đó, tâm trí của họ cũng khỏe mạnh hơn.