VĂN HÓA

Khám phá lễ hội Diwali độc đáo nhất thế giới diễn ra ở Ấn Độ

Đạt • 05-11-2018 • Lượt xem: 7485
Khám phá lễ hội Diwali độc đáo nhất thế giới diễn ra ở Ấn Độ

Một trong số những lễ hội độc đáo nhất thế giới sẽ diễn ra trong tháng 11 này có thể kể đến Lễ hội Diwali ở Ấn Độ. Nét văn hóa đặc sắc của người Ấn Độ làm nên lễ hội nổi bật trong những tháng cuối năm, thời điểm của nhiều lễ hội hấp dẫn và đặc sắc.

Lễ hội Diwali, hay còn gọi Lễ hội ánh sáng, là nét văn hóa đặc sắc của người Ấn Độ. Lễ hội hàng năm đều diễn ra đúng đêm 30/10 âm lịch, đêm được coi là ít ánh sáng trăng nhất trong năm. Trước kia, Diwali là lễ hội của người theo đạo Hindu, nhưng ngày nay, tất cả các đạo giáo ở Ấn Độ đều tổ chức ngày lễ này theo phong cách khác nhau.

Lễ hội Diwali có nguồn gốc từ việc kết thúc vụ mùa thu hoạch trong năm, đánh dấu thời điểm khép lại một năm trước khi bước vào mùa đông.

Người dân Ấn Độ mất cả tháng để chuẩn bị dù lễ hội này chỉ diễn ra trong một ngày. Họ tất bật tiến hành công việc sơn sửa, trang trí nhà cửa để đón lễ hội Diwali.

Trong dịp này, ở Ấn Độ, đâu đâu cũng tràn ngập ánh đèn lung linh đủ màu sắc, và những tràng pháo hoa râm ran càng làm rộn ràng không khí Tết. Người dân Ấn Độ đua nhau bắn pháo hoa trong khoảng thời gian từ 10h đến 12h đêm Diwali. Ở thời khắc này, mọi người được tự do bắn pháo hoa tùy theo khả năng tài chính của mình.

Tag: