VĂN HÓA

Khi những nhân vật hội họa... bước chân vào đời thực

Một loạt hình ảnh thú vị mới đây đã được thực hiện bởi nghệ sĩ người Bồ Đào Nha có nghệ danh Untitled.Save, với tên thường gọi là Tiago. Anh hình dung những danh họa, những nhân vật trong các siêu phẩm hội họa, như thể những “tay chơi” đang sống trong thế giới đương đại.

 

Thay vì để cho lịch sử hội họa trở thành thứ bí hiểm, xa vời thì anh lại muốn đưa nó vào đời sống một cách sinh động nhất. 

Tiago đưa vào những vị danh họa như Salvador Dalí, Frida Kahlo, và Vincent van Gogh vào thực hiện hàng loạt ảnh chân dung bằng công nghệ kỹ thuật số.

 “Tôi muốn mọi người có thể biết về những danh họa, những siêu phẩm hội họa, để rồi cuối cùng, họ sẽ có được sự tò mò để tự mình tìm hiểu kỹ lưỡng hơn”. Anh nói.

“Danh họa Leonardo Da Vinci đã qua đời năm 1519, qua năm tháng, đã có nhiều họa sĩ đã chia sẻ về cách hình dung của họ đối với nàng Mona Lisa. Bởi tôi sống trong thế kỷ 21, trong kỷ nguyên công nghệ số, tôi nghĩ cách hình dung của mình phải thể hiện được điều đó. Những nhân vật gây ảnh hưởng trên mạng xã hội giờ là một phần quan trọng đối với thế hệ trẻ chúng tôi”, Tiago chia sẻ.

Bạn sẽ cảm thấy thế nào? Giống như đang chạm tay vào lịch sử hội họa và đang đối thoại với những danh họa!

Tiago hình dung nàng Mona Lisa mặc một bộ “jumpsuit” khoe lưng trần.

Nàng Mona Lisa với mái tóc xoăn cùng đi chơi với “cô gái đeo khuyên ngọc trai”.

Frida Kahlo là một họa sĩ theo trường phái chân thực sống ở thế kỷ 20. Phong cách thời trang của nữ họa sĩ đặc trưng với việc bà hay cài hoa lên mái tóc. Trong bức hình của Tiago, nữ họa sĩ vẫn giữ nguyên phong cách ấy và càng thêm cá tính thời thượng với một bức hình có hậu cảnh đẹp “quên sầu”.

Chân dung danh họa người Tây Ban Nha Salvador Dalí - một danh họa theo trường phái siêu thực.

Bình luận

Video Đang Hot

Xà phòng "handmade" dễ làm và tiện dụng