THỂ THAO

Khoa học chứng minh Golf đem đến lợi ích rất lớn cho sức khỏe

Hà Trần • 03-12-2018 • Lượt xem: 8590
Khoa học chứng minh Golf đem đến lợi ích rất lớn cho sức khỏe

Gold được biết đến là môn thể thao đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng cụ thể là như thế nào? Cùng tìm hiểu qua nghiên cứu của các nhà khoa học tại Anh Quốc mới đây.

Một nghiên cứu khoa học mới đây đăng trên Tạp Chí Y học Thể thao Vương quốc Anh đã cho ra kết quả rằng những người thường xuyên chơi golf sẽ giảm đáng kể các rủi ro về sức khỏe tim mạch và đột quỵ.

Golf giúp người chơi giảm 36% tới 86% nguy cơ loãng xương; tiểu đường 30% đến 40%; các bệnh lý về tim mạch và đột quỵ 20% đến 35%; ung thư trực tràng 30%; nguy cơ bệnh lý trầm cảm, suy giảm trí nhớ giảm 20% đến 30% và 20% giảm đối với nguy cơ bị ung thư vú.

Nghiên cứu này cho biết chơi golf là hoạt động thể chất ở mức độ trung bình, nhờ đó tăng cường sức khỏe, phát triển cơ bắp, tăng cường chức năng phổi đặc biệt có ích đối những người lớn tuổi.

Đối với tinh thần, Golf đem lại lợi ích đối với sức khỏe của não bộ, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp rèn luyện tinh thần điềm tĩnh, vững vàng, rèn luyện sự tập trung cao độ.

Chơi Golf sẽ giúp giữ liên lạc với bạn bè, tạo cơ hội để gặp gỡ những người bạn mới và kết nối cộng đồng.

Đồng thời golf giúp người chơi hòa mình với thiên nhiên, cảm nhận được vẻ đẹp của rừng, núi và hệ thống hồ tự nhiên, không gian biển rộng lớn và các loại cây đặc trưng của từng vùng.

Kết quả của nghiên cứu dựa trên 342 nghiên cứu khoa học với sự tham gia của 25 chuyên gia trên khắp thế giới về chính sách sức khỏe và golf. Các chuyên gia đồng quan điểm về việc khuyến khích golf trở nên phổ biến hơn đối với tất cả mọi người

Nghiên cứu trên khuyến khích mọi người nên dành 150 phút mỗi tuần cho golf, đồng thời người chơi nên đi bộ nhiều hơn trên sân.

Không chỉ có tác dụng đối với golf thủ, những người hâm mộ golf cũng được hưởng lợi về sức khỏe nhiều hơn khi theo dõi những trân đấu so với các môn thể thao khác.