GIẢI TRÍ

Khoảnh khắc 'độc' của sao: Mỹ Tâm run bên hồ vắng, cascadeur 'quay' xây xẩm

Phạm Lữ     • 18-06-2020 • Lượt xem: 706
Khoảnh khắc 'độc' của sao: Mỹ Tâm run bên hồ vắng, cascadeur 'quay' xây xẩm

Nghệ sĩ với cuộc sống muôn màu, đủ đầy những tâm trạng hỷ nộ ái ố. Được dịp gặp họ ở ngoài đời, chộp được những khoảnh khắc độc lạ cũng là một điều thú vị. Xin bật mí cùng độc giả những khoảnh khắc hy hữu dưới đây.

Tin, bài liên quan:

Khoảnh khắc ‘độc’ của sao: Thuý Nga tạo hình lạ, Tiết Cương 'uất hận'

Khoảnh khắc 'độc' của sao: Hiếu Hiền tạo dáng với điện thoại, Phi Thanh Vân dùng chai thay micro

Khoảnh khắc ‘độc’ của sao: Việt Hương - cú đá ‘thần sầu’, Lý Hải hôn... xây xẩm

Khi Mỹ Tâm… run

Một Mỹ Tâm xinh đẹp hát hay, nhảy đẹp thu hút hàng chục ngàn khán giả trong một đêm diễn thì nhiều người đã xem qua. Nhưng có một Mỹ Tâm “cô đơn” bên hồ vắng trong trang phục rất đời thường nhân dịp lưu diễn tại miền Trung thì chắc ít ai được dịp thấy. Đây là khoảnh khắc thư thả sau một ngày làm việc, nàng hoạ mi tự thưởng cho mình một buổi thư giãn trên hồ bơi. Không biết khí trời hôm đó có lạnh lắm không, mà khi nàng “hoạ mi” lên thành hồ đã biểu cảm một cảm xúc được xem là vô cùng dễ thương và độc lạ. Thế nên mới có câu: Người đẹp thì ở tư thế nào cũng đẹp.

Quyền Lộc “lăng xê” Quyền Linh
Hai cha con đóng chung một phim? Thường thôi. Hai chị em diễn trên một sân khấu? Cũng không lạ lắm. Nhưng hai anh em cùng đi quyên góp rồi làm từ thiện thì trong làng show biz có lẽ cặp đôi Quyền Linh – Quyền Lộc được xem là hy hữu. 
Quyền Linh nổi tiếng với vai trò “MC quốc dân”, anh nổi danh cũng từ các chương trình có tính chất thiện nguyện trong cộng đồng như: Vượt lên chính mình, Tiếp sức hồi sinh, Áo trắng đến trường… Nhưng ít ai biết, đằng sau các chương trình này đều có bàn tay của người em trai là đạo diễn Quyền Lộc. Lộc là người luôn song hành cùng Quyền Linh trong suốt 10 năm qua. 

Bức ảnh dưới đây là khoảnh khắc Quyền Linh đang tuyên bố phát 200 chiếc xe đạp cho người nghèo tại Sóc Trăng, và tiền bao thư cho hơn 200 hộ nghèo tại địa phương, nâng tổng số tiền tặng cho bà con nghèo gần 500 triệu đồng.
Để ghi lại những khoảnh khắc ngọt ngào này, ngoài việc bố trí thu hình, Quyền Lộc còn tự tay chạy lên khán đài, chụp ảnh anh trai mình đang làm việc. Sự đồng tâm hiệp lực của hai anh em Quyền Linh đã khiến hàng ngàn bà con hôm ấy tỏ ra vô cùng phấn khởi.

Cascadeur với cảnh quay lạ 
Ai cũng biết cascadeur là nghề nguy hiểm. Nhưng bức ảnh trên đây có lẽ không chỉ nguy hiểm mà còn toát lên sự khắc nghiệt của nghề.
Trong bộ phim “Người hai mặt” tại Ấn Độ có một cảnh quay độc lạ và ấn tượng, đó là anh chàng vai chính sẽ bay lên không xoắn nhiều vòng rồi tung hai cú đấm vào hàng chục đối thủ. Nói thì dễ nhưng để quay cảnh này thì “trần ai khoai củ”.

Máy quay Ari hiện đại được thiết kế thêm một trục quay có ống sắt dài trên 2 mét, một cascadeur được bố trí nằm lên, sau khi mặc bộ đồ tươm tất là bộ phận trục quay sẽ xoay liên tục, tạo độ xoắn cho người nằm. Anh quay phim cứ tha hồ quay từ dưới lên, quay từ trên xuống, lúc quay cận, lúc quay toàn… sơ sơ cảnh này quay gần nửa ngày trời.

Tay camera người Ấn Độ mồ hôi như tắm, còn anh chàng cascadeur nằm trên trục quay xây xẩm cả mặt mày, nhưng không thể nào bước xuống hiện trường, vì toàn thân đã được thiết kế dính chặt vào bộ phận quay. Thế mới biết, để có một cảnh quay độc, tay cascadeur này gần như toàn thân ê ẩm. Trong khi đó, nếu tinh ý nhìn xa ra một chút, độc giả sẽ thấy có một tay cascadeur khác đang nằm thảnh thơi chờ cảnh quay cả buổi trời mà vẫn chưa xong!