VĂN HÓA

Không chỉ 'mang tiền về cho mẹ', bạn trẻ muốn mang người yêu về nhà

DDVN • 04-01-2022 • Lượt xem: 224
Không chỉ 'mang tiền về cho mẹ', bạn trẻ muốn mang người yêu về nhà

Có những bạn trẻ không chỉ 'mang tiền về cho mẹ' mà còn nhiều món quà khác, nhưng lại chưa thể đưa người yêu về nhà ra mắt mẹ trong những dịp tết đến.

Mong sớm mang "chàng rể" về ra mắt mẹ

Vào những ngày cận tết, Phan Hương Giang (28 tuổi, nhân viên marketing tại TP.Thủ Đức, TP.HCM) nôn nao chuẩn bị nhiều quà cho gia đình, đặc biệt là “mang tiền về cho mẹ”.

“Niềm vui lớn nhất của tôi là mang gì đó về nhà, bất kể là gì, quà lớn hay nhỏ, nhất là mang một ít tiền về cho mẹ. Tôi luôn chăm chút từng món đồ mang về để mẹ vui lòng”, Giang chia sẻ. Cô cũng luôn tìm những món ăn đặc sản rồi đóng gói chờ ngày mang về quê.


Bạn trẻ mang quà về cho mẹ trong những dịp tết trước đây

“Đem tiền về cho mẹ không phải là một điều gì đó quá nặng nề hay một áp lực. Đó cũng là một trong những mục tiêu để tôi cố gắng hơn trong công việc, giúp mình quản lý chi tiêu. Tôi biết rõ mẹ không hề tiêu số tiền tôi mang về mà sẽ cất giữ như một khoản tiết kiệm và chỉ dùng khi thật sự cần thiết”, Giang chia sẻ.

Ngoài ra, cô gái độc thân còn mong muốn sớm có thể đưa một người bạn trai về nhà ra mắt mẹ. “Tôi hy vọng sắp tới mình sẽ tìm được người thương và mang một chàng rể về nhà. Đó là món quà quý hơn khi mang tiền về cho mẹ”, Hương Giang nói.

“Mang tiền về cho mẹ” là động lực để phấn đấu

Không chỉ riêng Hương Giang, chủ đề "mang tiền về cho mẹ" thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ khi rapper Đen Vâu tung ra bài hát cùng tên hôm 29.12.2021.

Lê Ngọc Nguyên Anh (27 tuổi, làm marketing ở Q.3, TP.HCM) chia sẻ bài hát khiến cô bồi hồi nhớ lại những lúc cô gửi tiền về cho mẹ.

“Từ khi đi làm, tôi thường gửi tiền cho mẹ dù không nhiều. Vật chất không phải là điều mẹ cần nhưng tôi xem việc gửi tiền về cho mẹ là động lực để bản thân luôn phấn đấu", Nguyên Anh chia sẻ

Do đó, cô gái 9X rất cảm động khi nghe câu rap "con xách túi tò te đi mua cho mẹ cái túi Dior" và "con của mẹ chỉ là người phục vụ nhưng sẽ đối xử với mẹ như một bà hoàng". Nguyên Anh hy vọng cô có thể làm nhiều điều tốt đẹp hơn dành cho mẹ để mẹ không phải thiếu bất cứ thứ gì và có thể đi du lịch nhiều nơi.

Nhắc đến câu rap "Mang tiền về cho mẹ, ba cần thì xin mẹ", cô dí dỏm nói thêm: "Thi thoảng tôi mới tặng quà cho ba, còn tiền thì mình xin ba nhiều hơn là cho ba”.


Lương Lưu Ly cho biết mang gì về nhà dịp tết đều thể hiện tình cảm của mình với mẹ

Trong khi đó, Lương Lưu Ly (đang làm việc tại công ty bản hiểm) cho biết cô không có thói quen mang tiền về cho mẹ mà chỉ lì xì và tặng quà cho mẹ dịp tết.

"Qua những cuộc trò chuyện, tôi luôn để ý xem mẹ thích hay cần gì rồi để dành tiền mua quà tặng mẹ. Mang gì về nhà dịp tết đều thể hiện tình cảm của mình với mẹ. Đó là tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người và gia đình. Tôi nghĩ rằng tiền hay quà đều xuất phát từ công sức lao động, sự quan tâm của mỗi người và tấm lòng mới là cái đáng quý nhất”, Lưu Ly chia sẻ thêm.

Theo Dạ Thảo/Thanhnien.vn