VĂN HÓA

Không gian văn hóa Hội An giữa lòng Đồng Tháp

DDVN • 10-07-2020 • Lượt xem: 321
Không gian văn hóa Hội An giữa lòng Đồng Tháp

Những ngày Văn hóa Thành phố Cao Lãnh – Thành phố Hội An là một sự kiện giao lưu văn hóa nhân Lễ giỗ ông bà Đỗ Công Tường lần thứ 200 – năm 2020 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 7 đầu tháng 8 tới.

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa đồng ý kiến nghị của TP Cao Lãnh về việc phối hợp với TP Hội An (Quảng Nam) tổ chức sự kiện Những ngày Văn hóa TP Cao Lãnh - TP Hội An nhân Lễ giỗ ông, bà Đỗ Công Tường lần thứ 200.

Theo dự kiến chương trình sẽ được tổ chức từ ngày 27.7 đến 2.8, với các chuỗi sự kiện diễn ra tại Khu di tích Quốc gia Đền thờ ông, bà Đỗ Công Tường và tại công viên Hai Bà Trưng với nhiều hoạt động văn hóa dân lễ hội dân gian truyền thống, đặc biệt là các đờn ca tài tử.

Cũng năm trong chuỗi hoạt động này Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh TP.Cao Lãnh sẽ tổ chức Liên hoan Đờn ca tài tử - Dân ca và Hò Đồng Tháp năm 2020.

Liên hoan dành cho các cá nhân có năng khiếu thuộc các ban, ngành, đoàn thể, trường học và các Câu lạc bộ Đờn ca tài tử ở tỉnh Đồng Tháp nhăm góp phần nâng cao nhận thức của xã hội trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc đối với nghệ thuật Đờn ca tài tử và Hò Đồng Tháp. Liên hoan dự kiến từ ngày 29 – 30.7.2020, tại sân khấu nổi trên sông Cao Lãnh (đối diện Công viên Hai Bà Trưng, Phường 2).


Đông đảo người dân tham quan  Không gian Văn hóa Du lịch TP.Cao Lãnh – TP.Hội An

Trước đó vào năm 2019 thành phố Cao Lãnh cũng đã phối hợp TP Hội An (Quảng Nam) tổ chức Không gian văn hóa du lịch TP Cao Lãnh - TP Hội An, đây cũng là hoạt động điểm nhấn trong Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2019.

Lễ hội đã thu hút rất đông khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm và trải nghiệm nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn… Đặc biệt là không gian tái hiện một góc phố cổ Hội An, giới thiệu quảng bá hình ảnh và nét đẹp văn hóa của hai thành phố đã thu hút hàng chục ngàn người đến tham quan thưởng lãm.