Duyên Dáng Việt Nam

Làm "trứng bồng bềnh Hàn Quốc" vô cùng đơn giản cho ngày cuối tuần

Hương Ly • 18-04-2020 • Lượt xem: 1155
Làm "trứng bồng bềnh Hàn Quốc" vô cùng đơn giản cho ngày cuối tuần

Dạo gần đây cộng đồng mạng liên tục bắt trend nhiều món ăn thú vị đến từ Hàn Quốc như cà phê bọt biển (Dalgona coffee) hay món trứng bồng bềnh (còn gọi là trứng bọt biển (Souffle Omelette) vô cùng thơm ngon, bắt mắt. Bạn có thể học làm món này trong tích tắc, vừa ngon miệng lại tiết kiệm trong mùa dịch Covid-19.

Bài xem thêm:

Bắt trend tự làm món cà phê bọt biển đình đám

Học sao Việt làm món trứng lòng đào ngâm tương đang "gây sốt"

Món trứng bồng bềnh đang được nhiều Channel YouTube như Oop Banana, Hôm Nay Ăn Gì, Babykopo Home... lăng xê. Món ăn đơn giản, dễ làm và vô cùng tiết kiệm trong mùa dịch chắc hẳn đấy là những nguyên nhân giúp món này có thể tạo trend. Để làm món ăn, bạn hãy tham khảo công thức bên dưới đây nhé.

Nguyên liệu không cần quá cầu kỳ:

- 3 quả trứng

- Một ít phô mai lát (phôi mai Cheddar)

- Chút bơ, muối

Cách thực hiện đơn giản

Bước 1: Bạn hãy chia lòng đỏ và lòng trắng trứng thành 2 tô khác nhau. Bạn có thể dùng dụng cụ tách lòng đỏ trứng bán rất nhiều trên mạng nhé.

Tách riêng lòng trắng trứng và lòng đỏ

Bước 2: Đánh đều cho tan lòng đỏ.

Bước 3: Đối với lòng trắng trứng, bạn thêm một ít muối vào và dùng máy đánh trứng, đánh cho lòng trắng bông lên. Bạn cũng có thể dùng phới đánh bằng tay nếu không có máy nhưng sẽ mất thêm thời gian. 

Bước 4: Tiếp đến, bạn cho nhẹ nhàng ½ lòng trắng đã đánh bông vào tô lòng đỏ tiếp tục trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Rồi cho từ từ 1/2 lòng trắng còn lại vào tiếp tục trộn đều tay để hỗn hợp được đều và mịn màng. Chỉ nên trộn vừa đủ, đừng quá mạnh tay sẽ làm hỗn hợp bị tách nước. 

Bước 6: Đây là công đoạn khó nhất vì đòi hỏi sự tỉ mỉ của bạn. Cho chảo lên bếp, dùng 1 lớp bơ tráng mỏng mặt chảo. Cho hỗn hợp trứng vào, dàn đều khắp chảo để trứng có độ dày vừa đủ. Cho phô mai lên trên, bạn có thể biến tấu thay phô mai bằng xúc xích hoặc chà bông.

Bước 8: Tầm 1p30 giây đến 2 phút, trứng bắt đầu chín, bạn cẩn thận gập đôi trứng lại. 

Thành phẩm là bạn đã có được món trứng bồng bềnh ngon lành đẹp mắt bắt trend rồi nhé.