VĂN HÓA

Lâu đài thủy tinh trị giá 64.000 USD trong bảo tàng bị trẻ em đập vỡ

Văn Tám • 16-07-2020 • Lượt xem: 272
Lâu đài thủy tinh trị giá 64.000 USD trong bảo tàng bị trẻ em đập vỡ

Lâu đài thổi thủy tinh lớn nhất thế giới tại Bảo tàng Thủy tinh Thượng Hải (Trung Quốc) đã bị vỡ tan do trẻ em nghịch phá. Đây cũng là lâu đài thủy tinh lớn nhất thế giới hiện nay.

Để có một lâu đài thủy tinh có giá trị về nghệ thuật như lâu đài thủy tinh Fantasy đang trưng bày tại Bảo tàng Thủy tinh Thượng Hải, nghệ sĩ chế tác người Tây Ban Nha Miguel Arribas đã mất hơn 500 giờ làm việc liên tục. Lâu đài Fantasy dựa trên Lâu đài Lọ Lem nổi tiếng tại Thế giới Disney, những ngọn tháp trên lâu đài được làm bằng vàng 24 karat. Nó đã được mua lại với giá 64.000 USD vào năm 2016 để đưa vào trưng bày tai Bảo tàng Thủy tinh Thượng Hải.


Những ngọn tháp trên lâu đài được làm bằng vàng 24 karat

Tuy nhiên, chỉ mất vài giây kiệt tác này vỡ tan sau khi những đứa trẻ chơi trong bảo tàng va vào tác phẩm nghệ thuật này.

Vụ việc xảy ra vào tháng 5.2020 được bí mật không tiết lộ, mãi đến hôm qua (15.7) thông tin này mới lan truyền ra bên ngoài.


Lâu đài thủy tinh Fantasy trước khi bị vỡ

Cụ thể là có hai đứa trẻ theo bố mẹ vào tham quan bảo tàng, nhân lúc cha mẹ không để ý, chúng chơi đùa rượt đuổi nhau và vượt qua cả hàng rào an toàn nơi trưng bày lâu đài rồi va chạm vào hiện vật khiến cho lâu đài vỡ vụn.

Cho đến thời điểm hiện tại Bảo tàng Thượng Hải không tiết lộ rõ trách nhiệm của cha mẹ hai đứa trẻ như thế sau khi để cho con gây ra thiệt hại nhưng cho biết hai phụ huynh đã đưa ra lời xin lỗi và chịu đền bù.

Bảo tàng cho biết họ hy vọng nghệ sĩ Arribas sẽ đến để sửa chữa, nhưng do thế giới vẫn đang giãn cách xã hội để chống COVID-19 nên ông không thể đến Trung Quốc vào thời điểm này.