Duyên Dáng Việt Nam

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế ‘giảm rác thải nhựa’ lần đầu tiên được tổ chức

Mẫn Nhi • 03-10-2019 • Lượt xem: 2187
Lễ hội Âm nhạc Quốc tế ‘giảm rác thải nhựa’ lần đầu tiên được tổ chức

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hò dô 2019 sẽ diễn ra vào giữa tháng 12 với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đến từ 10 quốc gia. Đây là lần đầu tiên, TP.HCM tổ chức một lễ hội âm nhạc quốc tế có thông điệp giảm rác thải nhựa, thân thiện môi trường. Lễ hội còn kết hợp nhiều hoạt động giao lưu âm nhạc - văn hóa nhằm quảng bá âm nhạc truyền thống và đương đại của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Tin, bài liên quan:

Lễ hội âm nhạc sôi động nhất hành tinh sắp khai màn

Lễ hội âm nhạc điện tử Ravolution tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Lễ hội âm nhạc Hò dô 2019 do Nhạc sĩ Huy Tuấn làm giám đốc âm nhạc và nghệ thuật dự kiến diễn ra từ ngày 13-15/12 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM. Đây là chương trình nghệ thuật đa dạng với đủ thể loại âm nhạc từ world music tới jazz, pop và âm nhạc truyền thống, có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam và các nước Pháp, Bỉ, Tây Ban Nha, Nga, Nhật, Hàn Quốc, Úc, Hy Lạp, Cuba.

Đặc biệt, “Hò dô 2019” là lễ hội âm nhạc quốc tế đầu tiên tại Việt Nam có thông điệp thân thiện môi trường "More music, less plastic" (Thêm âm nhạc, giảm đồ nhựa). Ban tổ chức còn phát động thử thách #HozoChallenge dành cho cộng đồng nhằm lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường, giảm rác thải nhựa.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - phó giám đốc Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM, đơn vị tổ chức Lễ hội âm nhạc Hò dô 2019 cho biết: “Một lễ hội âm nhạc là cần thiết cho bất kỳ TP nào, chưa nói đến một TP lớn nhất đất nước, là trung tâm kinh tế và đặc biệt là nơi đang sở hữu một thị trường âm nhạc sôi động và đa dạng như TP.HCM. Lễ hội âm nhạc quốc tế này sẽ là cơ hội đưa âm nhạc truyền thống hòa vào dòng chảy của âm nhạc hiện đại, gìn giữ, lan tỏa những giá trị của âm nhạc và văn hóa dân tộc ra thế giới. Bên cạnh đó, lễ hội cũng đưa âm nhạc đến gần với công chúng TP với hình thức hiện đại hơn”.

Bên cạnh đó, “Hò dô 2019” còn góp phần tạo sân chơi nhằm hỗ trợ các tài năng âm nhạc Việt Nam thông qua việc tuyển chọn một ban nhạc tiềm năng để trình diễn chính thức cùng các nghệ sĩ quốc tế. Các ban nhạc trẻ trên toàn quốc có thể gửi tác phẩm thông qua website của ban tổ chức (https://hozomusicfestival.com) để có cơ hội được giới thiệu và trình diễn tại lễ hội. Chương trình còn có các buổi tọa đàm "Nền công nghiệp âm nhạc Việt Nam trong xu hướng hội nhập quốc tế và công nghiệp âm nhạc Việt Nam dưới tác động của cách mạng công nghiệp 4.0" và "Xu hướng âm nhạc world music" để giao lưu, giới thiệu âm nhạc truyền thống và đương đại của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Không chỉ thưởng thức âm nhạc ở đủ thể loại, công chúng còn có cơ hội trải nghiệm các hoạt động triển lãm, ẩm thực, vui chơi bên lề lễ hội. Người yêu nhạc có thể tham gia thử thách #HozoChallenge có cơ hội nhận vé tham dự lễ hội. Dự kiến, Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hò dô sẽ trở thành một sự kiện văn hóa thường niên, góp phần đa dạng đời sống văn hóa, nghệ thuật và thu hút du lịch của TP.HCM.