Duyên Dáng Việt Nam

Lợi ích của việc thở sâu

Thu Thảo • 18-01-2018 • Lượt xem: 1347
Lợi ích của việc thở sâu

Bạn có biết thở sâu giúp ích gì cho sức khỏe chúng ta không? Thở sâu sẽ khiến cường độ làm việc nhiều hơn và giấc ngủ được trọn vẹn hơn.

1. Giúp thư giãn: Khi công việc nhiều sẽ khiến ta thấy stress, nhịp thở gấp, huyết áp tăng cao. Hít thở sâu là một cách giảm đáng kể sự căng thẳng. Khi hít thở sâu, sẽ tạo tín hiệu lên não giúp cơ thể thư giãn, và bình tĩnh trở lại.

2. Giảm âu lo: Khi hít thở sâu, não sẽ xóa tan mọi căng thẳng trong đầu. Cách này hãy làm thường xuyên để đầu óc trở nên minh mẫn và nâng cao khả năng tập trung.

3. Giúp lưu thông máu: Hít thở sâu giúp cung cấp ô xy cho các cơ quan trong cơ thể. Hít căng lồng ngực và thở sâu xuống phía dưới bụng, sẽ duy trì hoạt động ổn định các bộ phận trong cơ thể.

4. Giải độc: Hít thở sâu sẽ khiến cơ thể giải được nhiều độc tố. Còn hít thở nông khiến các cơ quan khác phải hoạt động nhiều thời gian hơn mới có thể giải phóng được chất độc ra khỏi cơ thể.

5. Tăng cường máu cho cơ thể: Một hơi thở sâu có thể làm tăng cung cấp oxy cho cơ thể bạn, làm tăng hemoglobin trong máu. Tăng cường sản xuất máu sẽ giúp ích trong các hoạt động bình thường của cơ thể.