Bản thân

Lời khuyên giúp tối ưu chi phí cho đám cưới sau dịch Covid-19

Cẩm Tú • 23-08-2020 • Lượt xem: 305
Lời khuyên giúp tối ưu chi phí cho đám cưới sau dịch Covid-19

Covid-19 đã khiến nhiều cặp đôi phải hoãn đám cưới trong tiếc nuối. Sau dịch, thu nhập chưa thể phục hồi thì việc tổ chức một đám cưới tiết kiệm là ưu tiên hàng đầu. Ngay từ lúc này các cặp đôi lên kế hoạch tối ưu chi phí cưới với những lời khuyên sau.

Bài xem thêm

Những mẹo giúp bạn đi siêu thị thông minh và tiết kiệm

Lên kế hoạch tiết kiệm tiền đi du lịch với 7 bí quyết 'siêu đơn giản'

Điều trước tiên là các cặp đôi nên có một buổi đối thoại nghiêm túc về chuyện tiền bạc rồi hãy tính đến chuyện lập ngân sách. 

Đừng ngại đàm phán với nhà cung cấp dịch vụ

Nhà cung cấp có thể là chủ nhà hàng, chủ cửa hàng hoa, chủ cửa hàng chụp ảnh cưới… nơi bạn dự định sử dụng dịch vụ. Đừng ngần ngại chia sẻ với họ về ngân sách của bản thân và đề nghị những mức giá hợp lý sau dịch. Để cuộc đàm phán thành công bạn hãy  cố gắng gặp người quản lý cao nhất có quyền quyết định. 

Thông thường, nhà hàng hay cửa hàng sẽ ghép các dịch vụ như trang trí sảnh, sân khấu, mc, văn nghệ ...vào tiền tiệc chính. Để cắt giảm chi phí, bạn có thể thương lượng bỏ bớt những phần này, thay vào đó sử dụng MC và những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn”.

Ngay cả khi nhà cung cấp không thể giảm chi phí, nhưng có khả năng họ sẽ nâng cấp dịch vụ cho bạn ví dụ: nhà hàng có thể cung cấp menu riêng, tặng hoa cưới và trang trí sân khấu; cửa hàng chụp ảnh có thể cho mượn váy cưới hoặc đồ bê tráp…

Bên cạnh đó, để cuộc đàm phán với các nhà cung cấp thành công bạn đừng ngại thương lượng chi tiết với họ. Hãy sử dụng những lợi thế sẵn có của mình ví dụ giới thiệu khách hàng mới hay cung cấp lời khuyên miễn phí về cách phát triển thương hiệu (nếu bạn làm trong lĩnh vực PR). Với một chút khéo léo và tài ngoại giao, sự chân thành có thể bạn sẽ chiếm được cảm tình của các nhà cung cấp.

Tiết kiệm với váy cưới

Nhiều cô dâu khá cầu kỳ trong việc chọn váy cưới. Tiền thuê váy cưới bao gồm váy đón khách, váy làm lễ, váy tiếp khách thật sự rất tốn kém. Chi phí cho váy cưới sẽ còn cao hơn nếu đó là một chiếc váy được đặt may riêng hoặc mua mới. Trước khi quyết định chi tiền cho một chiếc váy cưới đắt đỏ hãy suy nghĩ xem điều này có thật sự cần thiết? 

Để tiết kiệm chi phí, các nàng nên cân nhắc chỉ dùng 1 chiếc váy cưới cho cả bữa tiệc, mua một chiếc váy từ cửa hàng tiết kiệm hoặc một chiếc đã qua sử dụng tùy theo điều kiện kinh tế của mình.

Thậm chí, bạn có thể bán lại chiếc váy cưới của mình qua các ứng dụng thanh lý đồ hoặc trên FB, Instagram. Tiền kiếm được từ việc thanh lý váy cưới có thể giúp bạn chi tiêu cho tuần trăng mật, thật tuyệt phải không nào!

Tự mình lên kế hoạch cho đám cưới

Thay vì thuê một chuyên gia, một công ty sự kiện hãy cắt giảm chi phí này bằng cách tự lên ý tưởng và thiết kế cho lễ cưới. Điều này giúp bạn cắt giảm được một số chi phí kha khá.

Tham khảo ý kiến, kinh nghiệm của bạn bè sẽ để có những gợi ý tốt nhất cho tiệc cưới.

Phong tục cưới hỏi của người Việt có nhiều lễ nghi, với từng vùng miền lại có các nghi thức khác nhau. Sự khác biệt văn hoá đem đến nhiều rắc rối và tốn kém cho các gia đình khi tổ chức đám cưới. Bởi vậy, nếu cô dâu, chú rể sinh sống ở những vùng miền khác nhau cần lưu ý lên kế hoạch sao cho hợp lý và tiết kiệm nhất.

Đám cưới rất quan trọng, nhưng tương lai của bạn thậm chí còn hơn thế. Hãy tỉnh táo và thực tế. Bạn không muốn còng lưng trả nợ cho một đám cưới vượt quá khả năng. Sẽ có chi phí trong tương lai như nhà cửa, quỹ đại học cho con, quỹ hưu trí… vì vậy đừng lãng phí.