Duyên Dáng Việt Nam

Những mẹo giúp bạn đi siêu thị thông minh và tiết kiệm

JN • 09-08-2020 • Lượt xem: 3376
Những mẹo giúp bạn đi siêu thị thông minh và tiết kiệm

Không ít người ngại đi chợ vì sợ phải mặc cả, nên họ chọn đến siêu thị, nơi có đầy đủ giá cả niêm yết để cảm thấy an tâm hơn. Tuy nhiên, siêu thị cũng có những thủ thuật tinh vi để bạn phải chi nhiều tiền hơn. Và dưới đây là những tips giúp bạn đi siêu thi thông minh hơn.

Bài xem thêm:

6 ý tưởng tái chế đồ cũ tuyệt vời, tiết kiệm tối đa

Chuẩn bị cho con đi du học, đừng quên dạy con bí quyết tiết kiệm nơi xứ người

Liệt kê danh sách những đồ cần mua

Chuẩn bị danh sách những món đồ cần mua trước khi đi siêu thị cũng như việc viết một to do list trước khi đi làm việc vậy. Vì nó có thể giúp bạn không bị quên hay bỏ sót món đồ nào. Định hướng trước các công việc cần mua, tránh sa vào các quầy hàng giảm giá. Việc lên danh sách các đồ cần mua khi đi siêu thị sẽ ảnh hưởng rất nhiều, nó giúp bạn bám sát những món đồ cần mua mà không bị “sa lưới” vào những món đồ thu hút khác. Vì vậy, hãy chuẩn bị liệt kê các sản phẩm cần mua trước, lưu lại bằng danh sách giấy hoặc ghi chú ở điện thoại, đừng để đi siêu thị mà thiếu nó nha.

ảnh 1

Dùng xe đẩy nhỏ

ẢNH 2

Việc sử dụng xe đẩy lớn là một trong những lý do để các chị em thoải mái đựng đồ. Tuy nhiên, phụ nữ chúng ta luôn luôn bị dao động trước hàng loạt các sản phẩm giảm giá “hút hồn", những chương trình ưu đãi “ảo” khó có thể cưỡng lại như: mua 3 tặng 1 hay mua 1 tặng 1, nên mọi người sẵn sàng vung tay mua sắm thoải mái song nhiều khi giảm giá thực sự tính ra không rẻ hơn là bao nhiêu mà bạn còn mất tiền phải mua thêm những đống đồ không cần thiết đến. Ngoài ra những sản phẩm ấy chưa chắc đã có mức giá tốt nhất đến như vậy.

Để tránh những điều trên, hãy chuyển sang ngay sử dụng xe đẩy nhỏ. Ít không gian hơn nên đồ được chất lên xe cũng được chọn lọc hơn hẳn. Tất nhiên, vẫn có những lúc phải cần mua nhiều đồ và phải chuyển qua xe lớn nhưng hãy hạn chế tối ưu đến mức có thể nhé.

Lưu ý những kệ hàng trên và dưới

Mỗi kệ hàng ở siêu thị đều  đã được sắp xếp cho chủ đích. Đối với các mặt hàng cần đẩy bán nhanh hay những sản phẩm mà siêu thị mong muốn nó đem lại lợi nhuận nhiều thường được đặt ngang theo tầm mắt “chuẩn” để người mua dễ dàng nhìn thấy và lựa chọn hơn.

ẢNH 3

Vậy nên, khi bạn đi siêu thị hãy chú ý quan sát những kệ tít ở trên hoặc dưới vì bạn sẽ tìm được nhiều món đồ ưng ý hơn hoặc sản phẩm tương tự với mức giá dễ chịu hơn hẳn.

Chọn sản phẩm phía trong các kệ/quầy

ẢNH 4

Chúng ta thường chú ý tới những thứ bắt mắt phía trước mà không để ý phía trong nên đó là những chiêu trò rất thông minh của các nhà kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bạn chọn các sản phẩm phía trong kệ các quầy thì may mắn bạn sẽ có những mặt hàng có hạn sử dụng lâu hơn, vì siêu thị mong muốn bày hàng ra ngoài như vậy để thúc đẩy, đảm bảo hàng cũ được chọn trước, giúp cho các sản phẩm không còn bị tồn đọng kho.

Nếu lần tiếp theo đi siêu thị, các bạn nhớ thử kiểm tra kĩ xem đúng không nhé!

Xác định lượng tiền khi đi siêu thị

Trong quá trình lên danh sách những thứ cần mua khi đi siêu thị thì bạn nên tự ước lượng số tiền cần bỏ ra, chỉ chênh lệch từ 5-10%, coi như ngân sách mà bạn gói gọn theo quy định, chỉ tiêu trong phạm vi đó.

ẢNH 5

Nhờ những điều trên, khi bước vào siêu thị, trong đầu bạn sẽ luôn mặc định được con số mình mang theo để lấy đó làm mốc khi đi so sánh và lựa chọn các sản phẩm phù hợp với chỉ tiêu, cũng như bạn sẽ có ý thức hơn trong việc cẩn thận khi đi mua sắm.

Bí kíp khi đi mua đồ: Nên so sánh size to size nhỏ để xem có chênh lệch nhau nhiều không. Nếu bạn là người có nhu cầu dùng thường xuyên món đồ đó thì rinh size to về ngay vừa rẻ, vừa được sử dụng sản phẩm lâu dài.

Kiểm tra hạn sử dụng các sản phẩm ăn uống

ẢNH 6

Siêu thị luôn có những chương trình giảm giá ưu đãi cho mặc hàng ăn uống thiết yếu phẩm: mua hai lốc sữa chua được tặng 1 chai sữa uống lên men, hoặc mua 2 hộp thịt tặng 1 vỉ xúc xích…tuy nhiên, đừng thấy giảm giá mà nhanh tay mua thật nhiều đâu nhé. Vì bạn sẽ gặp trường hợp “dở khóc dở cười” là những món đồ giảm giá đó có thể gần hết hạn.Vì thế đừng để giảm giá làm mờ mắt nữa nha, nhiều khi giảm giá chỉ là chiêu trò kích cầu người dùng thôi.

Vậy nên, khi đi siêu thị, hãy nên mua những thứ đủ dùng, kiểm tra kĩ hạn sử dụng và xác định đúng đắn khi mua các đồ ăn bảo quản trong ngày hoặc dùng ngay.