Duyên Dáng Việt Nam

Mách bạn 6 cách giảm đau lưng mà không dùng tới thuốc

Thiên Đức • 11-11-2020 • Lượt xem: 389
Mách bạn 6 cách giảm đau lưng mà không dùng tới thuốc

Đau lưng ngày càng trẻ hóa và bất kì ai cũng có thể bị căn bệnh này tấn công. Từ dân văn phòng tới người lao động nặng đều có thể bị đau lưng bất kể lúc nào. Làm sao để giảm thiểu triệu chứng đau lưng hàng ngày mà không phụ thuộc vào thuốc?

Bình thản làm việc từ từ giữa cơn đau

Trong khi chưa chẩn đoán được cơn đau của bạn là do đâu, thậm chí có những cơn đau lưng là không có nguyên nhân. Hãy đừng căng thẳng vì những việc phía trước chưa xong hoặc dừng lại đột ngột tất cả các việc. Bình thản làm việc nhẹ nhàng từ từ cho tới khi cảm thấy thích nghi với cơn đau lưng.

Giữ tâm lý vững vàng nếu cơn đau kéo dài và khó hồi phục

Dù là bị đau lưng hay bất kì một căn bệnh nào khác thì hãy giữ tâm lý vững vàng để không bị căn bệnh này trở thành gánh nặng. Đau lưng thường mang lại cảm giác khó chịu cho người bệnh và họ có thể luôn thấy bực dọc, nhăn nhó. Nhưng giữ một niềm tin chắc chắn rằng sẽ tìm được giải pháp để khắc phục thì cảm giác những cơn đau sẽ được giảm thiểu trông thấy.

Sự hỗ trợ của người thân

Việc tự điều trị và cân bằng bản thân trước các cơn đau đòi hỏi mỗi người luôn phải tự chủ động, cố gắng. Tuy nhiên, có những lúc cần sự hỗ trợ của người thân. Ví dụ như các động tác mát xa sau lưng mà bạn không tự thực hiện được, hay đắp lá ngải cứu... hãy luôn cần sự trợ giúp của họ trong những trường hợp như vậy.

Không để các cơn stress tấn công

Khi bị căng thẳng, bạn sẽ thấy các cơ bó cứng, dẫn tới hệ thống thần kinh cũng bị ảnh hưởng theo. Kiểm soát các cơn chấn động tâm lý, thì cảm giác về đau lưng cũng vì thế giảm dần đi.

Tập hít thở

Khi hít thở sâu giúp cân bằng hệ thần kinh của bạn. Nhất là khi cơ thể phải thường xuyên làm những việc nặng nhọc, mẫn cảm. Hít thở sâu giúp cơ bắp được thư giãn, giảm những cơn co thắt đột ngột.