VĂN HÓA

Mẹo hay để có vô vàn ảnh đẹp chụp từ điện thoại

Van My • 16-06-2022 • Lượt xem: 471
Mẹo hay để có vô vàn ảnh đẹp chụp từ điện thoại

Giờ đây ai cũng có thể sở hữu một chiếc điện thoại thông minh với phần mềm chụp ảnh siêu đẹp siêu xinh. Nhưng nếu bạn nắm vững những nguyên tắc trong nhiếp ảnh như bố cục, ánh sáng hay góc lia máy, bức ảnh không chỉ lung linh và còn trở nên ấn tượng.

Lược bỏ các chi tiết: cảnh vật dư thừa sẽ giúp bạn nhấn mạnh và làm nổi bật chi tiết quan trọng trong bức ảnh. Cách khắc phục: Đưa máy lại gần để chụp cảnh rộng. Trong trường hợp cảnh là tĩnh, hãy lược bỏ các chi tiết hay vật thể không liên quan.

Lấp kín khoảng trống xung quanh điểm muốn chụp: Đây là cách mà bạn mong muốn người xem tập trung vào duy nhất một điểm chủ thể. Và cách này khiến điểm đặc tả trở nên sinh động và thu hút hơn. Hãy đưa máy lại gần chủ thể rồi chụp. Hãy để vật thể cần chụp vào giữa khung hình.

Chụp vật thể đang di chuyển: Hãy chú ý và phán đoán vật thể sẽ di chuyển với tốc độ như thế nào trong không gian sắp tới ra sao. Sau đó khóa nét bằng tay vào lúc chụp. Hãy chọn chế độ chụp nhanh trước khi bấm máy.

Tạo sự đối xứng sắc màu: Bạn muốn một bức ảnh nổi bật về màu sắc và ánh sáng, tạo sự tương phản đẹp hãy tìm hiểu về cách phối màu, sự đối lập, tìm kiếm trong không gian, các khoảng tạo điểm nhấn như thế này và bấm máy. Những bức ảnh về mây trời hay sông biển đều dễ dàng đưa tới các tác phẩm nhiếp ảnh mang màu sắc đối xứng.