Khám phá

Mỗi ngày học cách phát triển bản thân

Như Phụng • 25-06-2021 • Lượt xem: 8027
Mỗi ngày học cách phát triển bản thân

Có bao giờ bạn cảm thấy tự ti với chính bản thân mình? Cảm thấy mình thua kém hơn bạn bè cùng trang lứa? Cảm thấy mình không giỏi, không hoàn hảo bằng họ? Và bạn muốn tìm cách cải thiện bản thân trở nên tốt hơn theo thời gian? 


Nguồn từ Internet

Thật ra mà nói thì từ khi mới sinh ra cho đến lúc trưởng thành, không một ai là hoàn hảo hoàn toàn cả. Họ chỉ hoàn hảo hơn trong mắt bạn vì bạn vẫn chưa làm được điều đó đã đạt được mà thôi chứ không đồng nghĩa họ hoàn hảo 100%. Họ chỉ là biết bản thân nên làm gì để hoàn thiện mình hơn trong mắt mọi người trước khi bạn biết mình cần phải làm gì. Nhưng không sao cả chỉ cần bạn cố gắng học hỏi để rèn luyện bản thân mỗi ngày sẽ giúp bạn dần trở nên hoàn thiện hơn theo thời gian đấy.

Sau đây là những phương pháp đơn giản giúp bạn ngày một hoàn thiện hơn :

1. Duy trì thói quen đọc sách mỗi ngày

- Nếu không có nhiều thời gian rảnh, bạn hãy dành ra từ 15 phút đến 30 phút trước khi đi ngủ để đọc một vài chương sách. Sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn đâu nhưng khi đọc càng nhiều sách bạn sẽ nhận được nhiều kiến thức và vốn sống cần có hơn đấy.

2. Thử học một ngôn ngữ khác hay tham gia một khoá học mới

- Sau tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh thì bạn có thể thử sức mình với một ngôn ngữ mới như tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Nhật,… không chỉ bản thân biết thêm một thứ tiếng mới mà bạn có cơ hội làm quen và tiếp xúc với một nền văn hoá mới mà trước giờ bạn chưa từng biết.

3. Tìm một sở thích mới

- Thay vì những sở thích mà bạn đang làm hằng ngày như xem phim, nghe nhạc, chơi game,… thì tại sao không thử qua những thứ gì khác thú vị hơn như học nhảy, học nấu ăn, làm bánh hay học bơi chẳng hạn. Khi học một điều gì mới sẽ đòi hỏi bạn sẽ phải phát triển về thể chất, tinh thần và cảm xúc để bản thân thích nghi với bộ môn đó.

4. Thay đổi lại không gian căn phòng

Hãy sắp xếp và trang trí lại phòng riêng của mình thành nơi mà bạn có thể vừa thoải mái khi nghỉ ngơi mà vừa truyền được cảm hứng cho bạn sáng tạo hơn trong công việc và học tập.

5. Học cách khắc phục nỗi sợ hãi

Chúng ta đều có những nỗi sợ hãi của riêng mình, thay vì trốn tránh bạn hãy học cái đối diện và khắc phục chúng vì những nỗi sợ chỉ làm chúng ta chùn bước và ngăn cản bản thân phát triển mà thôi. Hãy mạnh mẽ học cách đối diện nó nhé.


Nguồn từ Internet

6. Nâng cấp những kỹ năng hiện có

- Nếu bạn đang có cho mình một kỹ năng nào đó nhất định thì đừng để kỹ năng ấy bị thụt lùi mà hãy tiếp tục kiên trì và phát huy hơn nữa nhé.

7. Tập thói quen ngủ sớm – dậy sớm

- Chúng ta thường nghe nói rằng “dậy sớm để thành công” thật ra đúng là như vậy, khi bạn ngủ sớm vào tối qua và sáng hôm sau dậy sớm sẽ giúp có thêm nhiều năng lượngđể cải thiện năng suất và chất lượng cuộc sống của bạn hơn đấy. Ngày từ bây giờ đừng ngủ nướng nữa nhé mà hãy cố gắng dậy sớm hơn ngày hôm qua một chút để bản thân thích ứng từ từ nhé.

8. Có thói quen tập thể dục

- Hãy cố gắng dành thời gian rảnh để tập thể dục và duy trì thói quen này vì sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn đấy.

9. Viết các mục tiêu sống và những việc cần phải thực hiện vào cuốn sổ tay

- Nếu trước giờ bạn chưa làm điều này thì ngay bây giờ hãy lấy giấy viết ra và lập ngay một vài cái mục tiêu cho mình. Không cần biết đó là mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn mà việc viết ra mục tiêu như vậy sẽ phần nào giúp bạn theo dõi và triển khaimục tiêu của mình đề ra.

10. Bước ra khỏi “vùng an toàn”

- Đừng ngần ngại và sợ hãi nữa nếu bạn muốn bản thân phát triển hơn hãy học cách bước ra khỏi “vùng an toàn” của chính mình, can đảm chấp nhận thực hiện những việc mà trước giờ bạn chưa từng làm. Chỉ là vài phương pháp nhỏ thôi nhưng mong rằng bạn sẽ kiên trì thực hiện và đừng ngần ngại thử sức mình với cái mới nhé !.