Duyên Dáng Việt Nam

Mọi thứ đều có thể thay đổi - Cách vượt qua trở ngại

Thanh Thảo • 16-06-2020 • Lượt xem: 743
Mọi thứ đều có thể thay đổi - Cách vượt qua trở ngại

Đây có lẽ là một cánh cửa mở ra một hướng đi mới cho những ai đang muốn đổi thay.

Tin, bài liên quan:
Tương lai có thuộc về châu Á?

Cuốn sách mang tên Nghệ thuật đột phá tạo nên sự khác biệt của tác giả J. Stuart Ablon với những lập luận mang tính khai phá mơi, giúp người đọc tỉnh táo và rèn được bản lĩnh tìm cho mình một hướng đi thích hợp với bản thân.

J. Stuart Ablon là một tiến sỹ về tâm lý học lâm sàng chuyên về thấu hiểu và giúp đỡ trẻ em, thanh thiếu niên và những người trưởng thành có hành vi sai lệch. Ông còn là giám đốc của tổ chức Think: Kisd tại Khoa tâm thần, bệnh viện đa khoa Massachusetts.

Tiến sĩ hướng dẫn các chuyên gia giáo dục, các phụ huynh, các nhà lãnh đạo... và trao đổi ý kiến với các trường học, các chương trình điều trị và các tổ chức khắp nơi trên thế giới về Phương pháp giải quyết vấn đề thông qua hợp tác.

Đọc sách này, người đọc càng hiểu được rằng, để phát huy trọn vẹn tiềm năng bản thân mỗi người, chúng ta phải cởi mở đón nhận sự thay đổi, ngay cả khi việc đó đáng sợ, có vẻ bất khả thi hoặc khiến ta khó chịu. Những ý tưởng trong quyển sách này có thể giúp chúng ta nhận ra những khó khăn trên con đường đó và cách vượt qua chúng, cho dù đó là con đường của bản thân hay của những người xung quanh.

Đánh giá của nhiều người, thì đây là tác phẩm được truyền đi rất nhiều động lực.

Cuộc sống của con người thật sự không phải là một mặt phẳng êm đềm. Nơi ấy là những sóng gió ngầm mỗi ngày đều có mặt. Con người đều là những thực thể phải đối diện với biết bao nhiêu sự việc, buồn vui, sướng khổ và những bế tắc trong công việc hay gia đình. Họ vượt lên bằng cách nào.

Sách chỉ cho người ta những minh chứng cụ thể, những số phận cụ thể và cách họ vượt qua đau khổ, bế tắc.

Như lời của tiến sĩ Scott Barry Kaufman: Mỗi người chúng ta đều có khả năng học các kỹ năng mới, bất kể chúng ta từng bị người khác nhìn nhận như thế nào đi nữa. Trong quyển sách truyền động lực này, tác giả cho thấy việc hỗ trợ người khác vượt qua trở ngại để học hỏi và phát triển có thể mang đến những kết quả có sức ảnh hưởng đến mức nào.