Duyên Dáng Việt Nam

Một bà mẹ Đài Loan cho con tè ngay trên bàn tiệc khiến nhiều người phẫn nộ

Phúc Minh • 10-01-2019 • Lượt xem: 1008
Một bà mẹ Đài Loan cho con tè ngay trên bàn tiệc khiến nhiều người phẫn nộ

Dù sự việc đã xảy ra nhưng đến giờ sự phẫn nộ của cộng đồng mạng vẫn chưa nguội bớt khi cách đây một tuần, bà mẹ này đã cho con tè ngay vào ly giấy trên bàn ăn, xung quanh có rất nhiều người.

Mới đây, mạng xã hội Đài Loan rầm rộ chia sẻ một đoạn clip ghi lại hình ảnh một bà mẹ trẻ thản nhiên cho con đi vệ sinh ngay giữa nhà hàng đông người gây xôn xao.

Hình ảnh từ clip

Được biết, vì không chịu được cảnh tượng bé trai được mẹ cho đứng trên ghế tiểu vào chiếc cốc giấy ngay giữa nhà hàng đông đúc, khi mọi người đang dùng bữa nên một thực khách đã quay lại hình ảnh này và đưa lên mạng xã hội.

Ngay sau khi đoạn clip này được đăng tải đã gây được sự chú ý của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều chỉ trích hành động phản cảm của người mẹ này.

Sau khi bị mọi người chỉ trích vì hành động này, người mẹ đã lên tiếng giải thích ngay dưới phần bình luận của đoạn clip.

Cô cho rằng, khi đó do con trai đã quá mắc tiểu, sợ chạy vào nhà vệ sinh không kịp nên cô mới quyết định cho bé "giải quyết" ngay tại chỗ. Nếu không, nhiều khả năng đứa trẻ sẽ tiểu cả ra sàn.

Đáng nói, người phụ nữ này vẫn cho rằng cách giải quyết của mình hoàn toàn hợp lý nên yêu cầu người viết bài công khai xin lỗi, nếu không cô sẽ báo cáo vụ việc lên cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, những lời giải thích của người mẹ lại không làm hài lòng đại bộ phận cư dân mạng. Mọi người cho rằng, nếu con trai gấp đi vệ sinh đến vậy, người phụ nữ có thể cho đứa bé đứng tiểu ở góc khuất chứ không nhất thiết phải đứng lên trên ghế và thu hút sự chú ý của mọi người như vậy.

Hiện tại, đoạn clip vẫn đang gây được sự chú ý trên mạng xã hội.

Thời điểm nào để bắt đầu xây dựng cho con tính tự lập và kỹ năng sống? Vâng, chính là khi trẻ bắt đầu muốn tự mình làm mọi thứ như muốn tự xúc cơm, muốn tự mặc quần áo, muốn tự đi vệ sinh… Khi ấy cha mẹ hãy tiếp nhận những mong muốn ấy của con trẻ như một niềm vui về sự trưởng thành của con, thay vì cấm con làm hoặc nghĩ rằng con còn quá nhỏ để làm nó. Nếu những việc nhỏ bé không được rèn luyện từ thuở ban đầu thì lớn lên trẻ sẽ rất khó hợp tác tích cực.

Việc cho con đi vệ sinh nơi công cộng như siêu thị, công viên, nhà hàng... đều cần sự tế nhị và sự chuẩn bị của các phụ huynh đang nuôi con nhỏ. Bạn có thể cho con đi vệ sinh trước ở nhà, trước khi ra đường, hoặc ngay khi ở nhà hàng, như trường hợp của bà mẹ này, bạn hãy chủ động cho bé đi tiểu trước khi lấy lý do bé quá mắc phải xử lí nhanh bằng cách cho bé đi vào ly giấy. Hình ảnh phản cảm này không chứng minh được tình yêu thương của người làm mẹ mà còn làm bạn trở nên tồi tệ hơn trong mắt đám đông.