Du lịch

Nam du khách thoát chết sau khi nhảy xuống Ấn Độ Dương

Kim Ngân • 02-01-2020 • Lượt xem: 3460
Nam du khách thoát chết sau khi nhảy xuống Ấn Độ Dương

Một nam du khách chưa xác định được danh tính đã gặp nạn vào đêm giao thừa khi cùng gia đình đi nghỉ dưỡng dịp năm mới trên du thuyền MSC Orchestra, từ Nam Phi đến Mauritius. Nam du khách này bất ngờ nhảy khỏi du thuyền và lênh đênh giữa biển Ấn Độ Dương gần một giờ trước khi được cứu sống.

Tin, bài liên quan:

Du ngoạn đất nước chùa tháp bằng du thuyền 4 sao

Siêu du thuyền hàng trăm triệu đô được rao bán lại

Ngắm siêu du thuyền triệu đô, có tàu ngầm, máy bay trực thăng riêng

Sau khi phát hiện nam du khách nhảy xuống biển, đội cứu hộ ngay lập tức tìm kiếm khắp đại dương ngoài khơi bờ biển Madagascar trước khi nhìn thấy và đưa anh trở lại con tàu. Du khách này sau đó được chăm sóc tại trung tâm y tế trên du thuyền.

Ông Gerhardt Jooste, một luật sư tài chính từ Nam Phi, có mặt trên du thuyền lúc đó đã ghi lại khoảnh khắc giải cứu nam du khách từ tầng trên của con tàu. Video clip cho thấy một chiếc thuyền cứu hộ được hai cần cẩu kéo lên phía bên của du thuyền trước khi hành khách gặp nạn được bọc trong một chiếc chăn bạc bước ra.

Ông Jooste chia sẻ trên trang mạng xã hội: “Thật kỳ diệu, người đàn ông trên du thuyền ở Ấn Độ Dương đã được tìm thấy sau một giờ và đã sống sót. Xin chúc mừng thuyền trưởng và thủy thủ đoàn”.

Ross Volk, giám đốc của du thuyền MSC Orchestra cho biết hành khách trên tự nhảy xuống biển. May mắn du khách đó chỉ bị thương nhẹ sau khoảng một giờ lênh đênh giữa biển và đang được theo dõi sức khỏe.

Sau sự cố, du thuyền tiếp tục hành trình và đã cập cảng tại Mauritius vào ngày đầu năm mới. Du thuyền MSC Orchestra khởi hành từ Durban, Nam Phi, vào ngày 28/12/2019 và dự định ở lại Mauritius đến ngày 3/1/2020, sau đó khởi hành đến Đảo Reunion. Dự kiến, du thuyền ​​sẽ trở lại Nam Phi vào ngày 8/1. Hiện chưa rõ liệu nam du khách gặp nạn có được phép tiếp tục hành trình hay không.

Du thuyền MSC Orchestra được đóng vào năm 2007, có sức chứa 3.200 hành khách và gần 1.000 thủy thủ đoàn, được trang bị hiện đại như spa, bể bơi, nhà hát và sòng bạc.

(Theo Daily Mail)