VĂN HÓA

“Ngày của Phở” tại TP.HCM

Tiểu Vũ • 06-12-2021 • Lượt xem: 168
“Ngày của Phở” tại TP.HCM

Sau thành công bốn năm liên tiếp (2017 - 2020), báo Tuổi Trẻ tiếp tục tổ chức sự kiện “Ngày của Phở 12-12” năm 2021 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Đầu tiên là hành trình “Xe Phở Yêu Thương” dành cho các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu cùng các bệnh nhi và những bệnh nhân chẳng may nhiễm COVID-19 được thực hiện vào cuối tháng 9-2021 mang đến 5300 tô phở nóng phục vụ cho bệnh viện Lê Văn Thịnh cùng một số cơ sở vệ tinh trong việc điều trị bệnh nhân COVID 19. Chương trình tổ chức từ ngày 28-30/9/2021 với sự tham gia của các thương hiệu Phở nổi tiếng trong Top 10 thương hiệu Phở được yêu thích do bạn đọc báo Tuổi Trẻ bình chọn các năm 2019, 2020 cùng các đầu bếp nổi tiếng từ các vùng miền và các Hoa Hồi Vàng, Hoa Hồi Bạc cuộc thi “Đi tìm người nấu Phở ngon” các năm 2019, 2020.

Ông Lê Thế Chữ, Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ phát biểu tại buổi họp báo

Tiếp đến, đồng cảm với những tô phở yêu thương, Saigontourist cũng đã phối hợp để tổ chức những buổi sáng bình thường mới mới tại Khách sạn Rex, đó là mời các y bác sĩ từ các địa phương tăng cường cho TPHCM chống dịch thưởng thức phở. Chương trình đã trao tặng 5.000 tô phở trong thời gian từ 13-15/10, phục vụ các y bác sĩ lưu trú tại 24 khách sạn của Saigontourist Group, trước khi các đoàn trở về địa phương sau thời gian hỗ trợ TP.HCM chống dịch.

Hành trình của Xe phở yêu thương tiếp tục nối dài. Cụ thể, Tập đoàn Hưng Thịnh đã đồng hành để mang 2000 tô phở đến phục vụ cho y bác sĩ, bệnh nhi cùng thân nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố vào ngày 1-11; rồi 1400 tô tại Bệnh viện đã chiến số 14 cùng Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID 19 do BV Trung ương HUế đảm trách ở quận Tân Phú. Và mới nhất, chương trình cũng đã phục vụ 2200 tô phở nóng mang hương vị Bắc (Phở Phú Gia), Nam (Phở 34 Cao Thắng) tại Bệnh viện ung bướu TPHCM hôm 3-12.

“Phở là món ăn truyền thống bổ dưỡng và đặc biệt là rất phù hợp cho bệnh nhân, Y, Bác sĩ, cũng như các bệnh nhi. 5 năm Ngày của Phở 12/12 hình thành và phát triển, cũng là 5 năm chúng tôi dành nhiều tâm huyết cho các sự kiện ý nghĩa này. Các thương hiệu Phở đồng hành cùng chúng tôi luôn chăm chút cho chất lượng phở với nguyên liệu tươi ngon, dùng 100% xương ống bò để ninh nước dùng. Gai đoạn 2“Xe Phở Yêu Thương” nhằm chăm sóc sức khỏe cho các Y, Bác sĩ và bệnh nhi, bệnh nhi không may mắc COVID-19 với 2.000 tô phở cùng những phần quà tặng thiết thực đến các y bác sĩ và bệnh nhân”, nhà báo Lê Thế Chữ, Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ cho biết. Rõ ràng, Xe phở yêu thương đã là một hoạt động hướng tới Ngày của Phở đầy ý nghĩa, mà ở đó Phở không chỉ là ẩm thực, là miếng ăn cho no , dinh dưỡng, mà gói vào đấy cả yêu thương, đong đầy tình cảm.

Và Những bệnh nhân không may nhiễm Covid-19. Ảnh: TT

“Ngày của Phở 12-12” là sự kiện do báo Tuổi Trẻ tổ chức, được khởi xướng vào năm 2017. Từ năm đầu tiên phát động kêu gọi lấy ngày 12-12 hàng năm làm Ngày của Phở, chuỗi sự kiện đã trở thành một hoạt động văn hóa ẩm thực thường niên để quảng bá món ăn truyền thống của dân tộc lan tỏa khắp thế giới.

"Ngày của Phở" 12-12 năm nay tiếp tục được sự đồng hành của Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam. Tổng giám đốc công ty, ông Kajiwara Junichi chia sẻ: “Đồng hành với chương trình từ những ngày đầu, tôi hy vọng qua hoạt động này, chúng ta sẽ cùng làm cho món phở Việt Nam ngày càng nổi tiếng hơn, vươn cao thế giới. Từ đó, nâng tầm ảnh hưởng, uy tín và vị thế của ẩm thực Việt Nam lên một tầm cao mới. Là một trong những doanh nghiệp có sản lượng phở ăn liền tiêu thụ nhiều nhất tại thị trường Việt Nam, với mục tiêu đưa món ăn này phở đến tay người tiêu dùng một cách tiện lợi, nhanh gọn hơn trong khâu chế biến và thưởng thức, chúng tôi hi vọng phở ăn liền của Acecook không chỉ thân quen với người dân Việt Nam, mà còn đến với nhiều quốc gia khác trên thế giới”.


Đưa phở đến với các bệnh viện dã chiến phục vụ y, bác sĩ tuyến đầu.​​​​​​

Ngoài ra, "Ngày của Phở" năm nay được hân hạnh đón nhận sự phối hợp với một đối tác truyền thống là Hiệp hội văn hóa ẩm thực, cùng một đối tác quen thuộc nhưng mới là Sở du lịch TPHCM. Tại Ngày của Phở 12-12 sẽ tổ chức ở Landmark 81, mọi người sẽ được thưởng thức những tô phở ngon được thực hiện bởi những thương hiệu phở nổi tiếng; được chứng kiến vòng chung kết cuộc tranh tài ở cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon 2021 – một cuộc thi mà trong những năm trước, nhiều thí sinh đoạt giải Hoa hồi vàng đã kinh doanh rất phát triển, thành công; cùng nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn khác…