Triển lãm

Nghệ thuật trên đầu bút chì - Không chỉ là đỉnh cao của sự tinh tế

Châu Anh • 31-05-2020 • Lượt xem: 354
Nghệ thuật trên đầu bút chì - Không chỉ là đỉnh cao của sự tinh tế

60 triệu đồng là giá của những tác phẩm điêu khắc chỉ bé bằng đầu bút chì. Tại sao một vật phẩm nghệ thuật bé nhỏ như thế lại có giá đắt đỏ? Nghệ thuật quả thực rất khó đoán giá.

Tin bài liên quan:
Triển lãm tranh online: Tìm yên bình trong sự tàn khốc chiến tranh
Học lịch sử thông qua triển lãm 'Thống nhất non sông' bằng công nghệ thực tế ảo

 

Những tác phẩm này đến từ bàn tay tài hoa của nghệ sĩ điêu khắc Salavat Fidai. Nghệ sĩ này đến từ Ufa - Nga và năm nay 47 tuổi. Sự tinh xảo và nguồn cảm hứng của Salavat Fidai với phong cách in đậm trên từng đầu bút chì. Trước khi tới với bộ môn nghệ thuật này thì anh là một luật sư.

Chân dung nghệ sĩ điêu khắc Salavat Fidai

Nhưng anh đã chuyển hướng sang con đường nghệ thuật, các tác phẩm của anh bắt đầu từ năm 2014. Anh thực hiện các bức tượng bằng chất liệu than chì.

Người xem dễ dàng nhận ra đặc điểm nghệ thuật của anh Salavat Fidai. Đó là sự tinh tế được điêu khắc tỉ mỉ trên một đầu bút chì. Nhưng qua đó vô số hình tượng lại được chuyển tải. Để có được thành tựu này, anh đã phải tự tìm hiểu và tự học hỏi để  trở thành nghệ sĩ độc lập trong loại hình mình đã chọn.

Hiện các tác phẩm của anh được bán với giá khoảng 60 triệu đồng cho một tác phẩm. Không khó khăn gì chúng ta có thể nhìn thấy có hàng triệu lượt theo dõi trên tài khoản Instagram của anh.

Tác phẩm Chim trong lồng

Tác phẩm Nữ thần tự do

Tác phẩm Người nhện

Tác phẩm nhân vật Stitch

Tác phẩm con thuyền căng buồm trên thân bạch tuộc

Tác phẩm Một người đàn ông đang dùng điện thoại

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›