VĂN HÓA

Nguyễn Văn Chung tiếp tục ra mắt ca khúc về mẹ nhân dịp lễ Vu Lan

Minh Hy • 14-08-2021 • Lượt xem: 146
Nguyễn Văn Chung tiếp tục ra mắt ca khúc về mẹ nhân dịp lễ Vu Lan

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung hy vọng ca khúc Dắt mẹ đi khắp thế gian sẽ an ủi được những khán giả có mẹ qua đời vì dịch COVID-19 cũng như một lời nhắc nhở đến mọi người hãy trân trọng gia đình của mình.

Trong dịp lễ Vu Lan năm nay, Nguyễn Văn Chung gây xúc động với sáng tác Dắt mẹ đi khắp thế gian. Đây là một ca khúc mang giai điệu da diết, sâu lắng cùng phần ca từ đơn giản như một lời tâm sự của một đứa con dành cho đấng sinh thành.

Nam nhạc sĩ cảm thấy may mắn khi vẫn còn mẹ bên cạnh - ẢNH: NVCC

Chia sẻ về nguồn cảm hứng sáng tác ca khúc này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết: "Đây là bài hát mà Chung đã viết hồi tháng 3.2020, đó là khoảng thời gian mẹ của Chung trở bệnh nặng và nằm trong bệnh viện hơn 1 tháng trời. Lúc ấy, tối nào Chung cũng vào ở lại trông mẹ, hai mẹ con tâm sự với nhau nhiều nhất. Mẹ kể những chuyện mình đã trải qua trong đời, Chung kể những điều mình đang phải đối mặt, mẹ con chia sẻ cho nhau những suy nghĩ, những điều trước giờ chưa từng nói với nhau. Trong suốt thời gian đó, Chung luôn có một cảm giác lo lắng và sợ hãi thời gian còn bên mẹ không còn nhiều nữa. Những cảm xúc hối hận vì từng làm mẹ buồn, hối tiếc vì còn nhiều điều muốn bù đắp, muốn làm cho mẹ cứ đan xen và tạo nên nguồn cảm xúc để viết nên bài hát này. Thật may mắn, sau đó mẹ đã hồi phục và khoẻ mạnh lại như trước". 

Tác giả bài hát Nhật ký của mẹ hy vọng mọi người sẽ biết trân quý từng giây phút được ở cạnh người thân -  ẢNH: NVCC

Hiện tại, cả hai phiên bản do ca sĩ Chi Dân và Như Thùy trình bày đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và chia sẻ của những người yêu nhạc. Đa số khán giả đều dành lời khen cho sáng tác mới của Nguyễn Văn Chung, một số tài khoản bình luận: "Nghe Chi Dân và Như Thùy hát, mỗi người một màu sắc riêng nhưng dù ai hát thì vẫn đong đầy cảm xúc", "Cảm ơn bài hát ý nghĩa của anh Nguyễn Văn Chung để em có được món quà ý nghĩa dành tặng mẹ nhân mùa Vu Lan năm nay!", "Bài hát rất hay và ý nghĩa. Cảm ơn anh đã tiếp tục mang đến một bài hát về mẹ chạm đến trái tim của tất cả mọi người khi nghe bài hát này"...

Thông qua ca khúc này, Nguyễn Văn Chung gửi gắm lời động viên, an ủi đến những khán giả không may mất mẹ vì dịch COVID-19. Bên cạnh đó, anh còn muốn nhắn nhủ mọi người hãy trân trọng thời gian ở cùng và chăm sóc gia đình, đặc biệt là mẹ của mình vì còn mẹ bên cạnh là vô cùng hạnh phúc. 

Theo Minh Hy/Thanhnienn.vn