Duyên Dáng Việt Nam

Nhà văn Trần Trung Sáng ra mắt tác phẩm về dấu tích Đà Nẵng xưa

Đông Dương • 15-06-2020 • Lượt xem: 1452
Nhà văn Trần Trung Sáng ra mắt tác phẩm về dấu tích Đà Nẵng xưa

Nhà văn Trần Trung Sáng, một cây bút quen thuộc với độc giả vừa có buổi ra mắt giới thiệu tác phẩm mới tại Đà Nẵng. Sau nhiều đề tài viết cho thiếu nhi, người lớn, quyển sách mới của anh dành viết về dấu tích chuyện xưa đất và người Quảng Nam. Rất đông đảo văn nghệ sĩ cùng bạn bè, độc giả đến tham dự...

Tin và bài liên quan:

Trần Trung Sáng - Người thổi hồn cho giấy 

Dấu xưa xứ Quảng: Ký ức thành phố tiếng còi tàu

Buổi ra mắt tác phẩm mới được tổ chức tại cà phê Mint, Pasteur - thành phố Đà Nẵng. Không gian đẹp của quán đã góp phần không khí giao lưu ấm áp.  Nhiều bó hoa tươi thắm của ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin Truyền thông, Sở Văn hóa Thể Thao, Hội nhà văn ĐN... và nhiều thân hữu khác. 

Một bạn đọc sinh viên Đại học với tác phẩm chụp lưu niệm với nhà văn

Và đặc biệt bạn bè đến tham dự ai cũng hào hứng mua sách ủng hộ để nhà văn Trần Trung Sáng có thêm nhiều cảm hứng dồi dào để viết tiếp bộ sách xứ Quảng. 

Lẵng hoa tươi thắm của Ban tuyên giáo thành ủy Đà Nẵng mừng tác phẩm mới của nhà văn Trần Trung Sáng.

Cuốn sách "Ký ức thành phố tiếng còi tàu", tản văn của Trần Trung Sáng, Nxb Hội nhà văn ấn hành năm 2020, dày 250 trang. "Dấu xưa xứ Quảng" là chủ đề chung của bộ sách nhiều tập mà tác giả hướng đến trong tương lai.

Nhà phê bình văn học Đặng Tiến (Pháp) thứ ba, trái sang cũng có mặt chia vui trong buổi ra mắt tác phẩm mới của nhà văn Trần Trung Sáng. 

 "Ký ức thành phố tiếng còi tàu" có thể được xem là phần 1. Tác phẩm gồm 2 phần: tản văn, ghi chép về Quảng Nam, Đà Nẵng, nhằm phản ánh đời sống văn hóa, truyền thống lịch sử, những nhân tố, con người… làm nên tính cách và sự độc đáo của đất và người xứ Quảng.

Pano giới thiệu chương trình ra mắt tác phẩm mới. 

Nhà báo Cung Văn trong lời giới thiệu cho cuốn sách đã viết: "Trần Trung Sáng như đang vén màn thăm dò về thái độ bạn đọc, về những bước chân rất cũ trong quá khứ, và dự báo những bước chân lạ lẫm hơn về tương lai. 

Họa sĩ Phan Ngọc Minh (thứ hia, phải qua) người từng vẽ bìa nhiều tác phẩm Trần Trung Sáng cũng có mặt cùng thân hữu đến chia vui. 

So sánh về thực tại phát triển để thấy hôm nay và hôm qua hòa quyện trong tác phẩm: "Nên sự hiển hiện lồng ghép của một Hội An đô hội xa xưa, với khả năng về một Đà Nẵng hôm nay đang dần xóa đi hình hài nhọc mệt thuở nào, sẽ làm cho bạn đọc bâng khuâng, tưởng như ấm ức thèm thuồng hương vị nào đó một đi không trở lại, mà lại khát khao sẽ có những dư vị mới, tuyệt vời hơn..."

Các họa sĩ Hoàng Đặng, Vũ Dương, nhà báo Trương Điện Thắng và nhà thơ Nguyễn Nhã Tiên trong buổi ra mắt. 

Buổi  ra mắt tập sách "Dấu xưa xứ Quảng - Ký ức TP tiếng còi tàu" trung tuần chiều tháng 6/ 2020 của nhà văn, họa sĩ Trần Trung Sáng đánh dấu một thành công mới, ghi dấu trên con đường sáng tác văn chương nhiều nỗ lực của anh.