Duyên Dáng Việt Nam

Nhật Bản sản xuất thành công kháng thể nhân tạo chống COVID-19

DDVN • 09-05-2020 • Lượt xem: 588
Nhật Bản sản xuất thành công kháng thể nhân tạo chống COVID-19

Nhóm nghiên cứu này do các nhà khoa học tại trường Đại học Kitasato - Nhật Bản mới đây đã sản xuất thành công kháng thể trung hòa nhằm chống lại SARS-CoV-2.

Tin, bài liên quan:

Nga thử nghiệm vắc xin bại liệt để chống COVID-19

Nhật Bản cho phép sử dụng thuốc kháng virus remdesivir (trong ảnh) để điều trị cho những bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 - Hình: TTXVN

Trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm, đội ngũ các nhà khoa học đã nhận thấy các tế bào có kháng thể trung hòa này không bị nhiễm virus corona. Loại kháng thể này được tạo ra trong cơ thể con người khi các tế bào nhiễm virus. Kháng thể trung hòa sẽ bám chặt vào virus ngăn không cho chúng bám vào các thụ quan trên bề mặt tế bào.

Ông Katayama Kazuhiko - Giáo sư Đại học  Kitasato cho biết thêm, việc nghiên cứu này mang tới nhiều lựa chọn hơn và bày tỏ sử dụng kháng thể trung hòa là một cách chữa trị mới hiệu quả.

Truyền thông Nhật Bản cho biết, nhóm các nhà khoa học này sẽ có dự định hợp tác với các hãng dược, thực hiện thí nghiệm trên động vật cũng như tiến hành các nghiên cứu khác. Mục đích và mong muốn của nhóm nghiên cứu này là làm sao đưa được kháng thể sản xuất vào việc chống lại virus corona.