VĂN HÓA

Nhiều nghệ sĩ Việt được yêu cầu kiểm tra y tế sau dự tuần lễ thời trang Ý và Pháp

Phúc Thụy • 09-03-2020 • Lượt xem: 434
Nhiều nghệ sĩ Việt được yêu cầu kiểm tra y tế sau dự tuần lễ thời trang Ý và Pháp

Chị gái của bệnh nhân nhiễm Covid-19 hiện được thông tin dương tính với dịch này. Trước đó, cô từng tham gia sự kiện thời trang tại Ý và Pháp. Thông tin này khiến nhiều người lo ngại về sự lây lan của dịch virus corona. Ngay sau đó, Sở Y tế TP.HCM -đã gửi văn bản đến Sở Văn hóa và thể thao, Sở Thông tin và truyền thông, UBND các quận, huyện về việc tăng cường giám sát người tiếp xúc với người mắc bệnh Covid-19.

Nhiều người tham gia sự kiện thời trang ngồi sát nhau

Chị gái bệnh nhân N.H.N, ca nhiễm covid-19 đã tham dự nhiều sự kiện thời trang ở Milan (Ý) và Paris (Pháp) trước khi được chẩn đoán nhiễm virus corona.

Sở Y tế cho biết các sự kiện thời trang, văn hóa nêu trên có thể đã có sự tham dự của các văn nghệ sĩ của TP.HCM.

Để đảm bảo phát hiện kịp thời người có nguy cơ nhiễm bệnh do tiếp xúc gần với người bệnh trong các sự kiện, lễ hội được tổ chức tại Milan (Ý) và Paris (Pháp) tiến hành áp dụng cách ly y tế và khoanh vùng, dập dịch tại chỗ, Sở Y tế TP đề nghị:

Sở Văn hóa và thể thao, Sở Thông tin và truyền thông thông báo và vận động các văn nghệ sĩ từng tham dự sự kiện, lễ hội tại Milan (Ý) và Paris (Pháp) có tiếp xúc với người bệnh N.H.N. và chị ruột khẩn trương liên hệ với trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn biện pháp phòng chống dịch COVID-19 phù hợp với quy định.