Duyên Dáng Việt Nam

Những động tác kéo căng, giúp đầu gối bạn trẻ ra 10 tuổi

PL • 05-12-2019 • Lượt xem: 2597
Những động tác kéo căng, giúp đầu gối bạn trẻ ra 10 tuổi

Trong suốt cuộc đời, bạn sẽ ít nhất 1 lần bị đau đầu gối. Các nhà nghiên cứu thống kê cứ 5 người thì có 1 người mắc bệnh đau đầu gối, không có gì ngạc nhiên khi đầu gối của bạn luôn phải vận động để ngồi, đi, đứng, chạy bộ và “gánh” trọng lượng lớn của cơ thể.

Theo năm tháng, đầu gối ngày càng lão hóa đi, bạn sẽ cảm giác các khớp gối “không còn nghe lời” mình khi tuổi về gia. Tuy nhiên, để đầu gối vẫn hoạt động nhịp nhàng, bạn cần phải cố gắng luyện tập ngay từ bây giờ.

Dưới đây là một số phương pháp bạn có thể áp dụng:

Kéo giãn bắp chân

Nếu bắp chân của bạn bị căng cứng có thể dẫn đến chuyển động của đầu gối tác động vào bên trong và gây đau. Bạn có thể kéo giãn bắp chân bằng cách rất dễ như sau, động tác này còn giúp bạn ngăn ngừa bệnh đau đầu gối. Đặt ức của bàn chân trên cạnh cầu thang hoặc 1 cái gờ nhỏ, để gót chân thả xuống nhịp nhàng, từ từ. Giữ tư thế này trong 30 giây, lặp đi lặp lại nhiều lần. Kiên trì tập động tác này một thời gian đầu gối của bạn sẽ uyển chuyển hơn.

Ức của bàn chân

Kéo giãn gân kheo

Các dây gân kheo chạy dọc từ hông đến đầu gối, việc giữ cho các dây gân này hoạt động tốt sẽ giãm đau đầu gối hiệu quả. Nhiều người không chú ý việc tập luyện cho dây gân kheo. Bạn hoàn toàn có thể giúp gân kheo của mình hoạt động uyển chuyển hơn bằng cách cúi người xuống sao cho tay chạm vào ngón cái của bàn chân, thẳng lưng và thẳng đầu gối. Hoạt động này sẽ giúp kéo dài lưng và các cơ chân hơn bất kỳ động tác nào. Thêm nữa bạn cũng có thể thực hành động tác nằm ngửa, đặt một chân qua ô cửa, một chân lên tường, mông chạm vào tường. Một một dây đai quanh ức chân và kéo xuống nhịp nhàng. 10-15 nhịp thở chậm, lặp đi lặp lại.

Các dây gân kheo trong bắp chân

Động tác kéo giãn để giúp đầu gối trẻ hơn

Ngồi trên một cái ghế, dùng đầu gối kẹp một chiếc đĩa, cố gắng dùng hai đầu gối nâng chiếc đĩa lên càng cao càng tốt. Đặt gót chân của bạn lên trên mép ghế, từ từ co bóp bắp chân và gân kheo của bạn. Bài tập giúp máu huyết đầu gối được lưu thông tốt, giảm nguy cơ viêm khớp.