Duyên Dáng Việt Nam

Những hoạt động giúp gia đình vui khỏe khi thời tiết luôn nắng nóng

Châu Anh • 25-05-2020 • Lượt xem: 776
Những hoạt động giúp gia đình vui khỏe khi thời tiết luôn nắng nóng

Nắng nóng khiến lao động kém năng suất, tinh thần cũng vì thế mệt mỏi theo. Đặc biệt, các em nhỏ cũng sẽ có cảm giác stress giống như người lớn. Mách bạn các hoạt động thú vị giúp gia đình yêu thương nhau hơn và cùng vui hơn trong những ngày này.

Tin, bài liên quan:
Nuôi con nhỏ nên tránh ba thực phẩm sau trong bữa ăn

Nóng quá, mình đi công viên nước thôi

Trẻ thường thích bơi và bơi cùng cha mẹ các em vừa vui thích vừa an toàn. Vì thế, ngay khi thời tiết nóng bức khó chịu, nhiều gia đình thường chọn công viên nước làm nơi ghé chơi, nhất là dịp cuối tuần. Ưu điểm của lựa chọn này là bạn có thể tìm tới dễ dàng, tiết kiệm thời gian và đi về trong ngày.

Chơi gì đây, đã có ngay

Đó là việc thiết kế một trò chơi ngay tại nhà. Cha mẹ sẽ cùng các con bàn luận xem chúng ta nên chơi trò gì đây. Và trẻ sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi có hai người bạn lớn là ba và mẹ tham gia cùng chúng các trò chơi.

Ra rạp xem phim hoặc xem tại nhà

Rạp chiếu phim với nhiều lựa chọn thú vị và các món ăn nhanh dịch vụ quanh đó khiến trẻ thích thú. Còn gì thú vị hơn khi cả nhà cùng ngồi xem một bộ phim thiếu nhi hay phim hoạt hình mới khởi chiếu. 

Nếu có điều kiện hơn, hạn chế tới nơi đông người, hãy tạo không gian riêng bằng cách xem phim cùng nhau tại nhà.

Các bà mẹ rủ bé cùng tham gia làm kem hoặc sữa chua

Cách này được các em bé đặc biệt yêu thích. Chúng thường coi như là trò chơi đầy hứng thú khi cùng mẹ làm kem. Những sắc màu tím, đỏ, vàng, trắng... của kem khiến trẻ tha hồ tưởng tượng. Không chỉ vậy, các con cũng sẽ biết được quá trình để có một ly kem là như thế nào. Và nhâm nhi thành quả của chúng cùng ba mẹ còn gì thú vị bằng.