SỰ KIỆN

Những kinh nghiệm quý giá dành cho các bạn sắp du học Úc

TL • 16-01-2020 • Lượt xem: 10029
Những kinh nghiệm quý giá dành cho các bạn sắp du học Úc

Chương trình Pre-Departure 2020 diễn ra tối ngày 15/1 với sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ đang quan tâm đến du học Úc. Tại chương trình, 3 vị diễn giả chia sẻ nhiều kinh nghiệm và gửi lời khuyên quý giá đến các bạn và phụ huynh.

Tin bài liên quan

PRE-DEPARTURE 2020– AUSTRALIA: Bước đến tương lai

Hé lộ dàn diễn giả đặc biệt của sự kiện Pre-Departure 2020

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí ấm áp, nơi mà những đàn anh - cựu sinh viên du học Úc chia sẻ và gửi đến các bạn trẻ lời khuyên chân thành nhất.

Những điều cần chuẩn bị trước khi sang Úc

Một trong những việc quan trọng nhất cần phải chuẩn bị trước khi sang Úc đó chính là nhà ở. Theo như chia sẻ của diễn giả Huỳnh Tấn Đạt (đã có kinh nghiệm học tập và sinh sống nhiều năm tại Sydney), có nhiều hình thức thuê nhà để lựa chọn như Ký túc xá, homestay, hoặc thuê ở chung với các bạn khác. Mỗi hình thức đều có ưu và nhược điểm riêng ví dụ như ở Ký túc xá dù khá đắt nhưng đổi lại bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian di chuyển và có cơ hội tham gia các hoạt động đội nhóm tại đây…. Bạn nên tìm hiểu giá thuê của ký túc xá trước khi qua, ví dụ tại trường ĐH Sydney là 400-450 đô/tuần.

Các diễn giả (từ phải qua) Hàng Minh Lợi, Dương Khôi Nguyên, Huỳnh Tấn Đạt

Một điềm rất quan trọng mà diễn giả Đạt lưu ý đến các bạn là khi mới đặt chân xuống sân bay của Úc, hãy thuê dịch vụ đón sinh viên từ sân bay về nhà với giá 50 USD được nhà trường cung cấp, để khỏi bỡ ngỡ và không sợ bị lạc khi đến chỗ mới.

Hầu hết học sinh và sinh viên tại Úc sử dụng phương tiện công cộng và đây cũng là một thay đổi lớn so với Việt Nam, các bạn sắp sang Úc cũng cần phải thích nghi với điều này càng sớm càng tốt.

Về việc ăn uống diễn giả Hàng Minh Lợi khuyến khích các bạn mới sang Úc tập nấu ăn ở nhà vì sẽ rẻ và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Ký năng mềm

Kỹ năng mềm rất quan trọng giúp các bạn trẻ có cơ hội hòa nhập với môi trường sống mới Úc. Diễn giả Dương Khôi Nguyên khuyến khích các bạn cố gắng rèn luyện kỹ năng tiếng Anh thật giỏi và nhuần nhuyễn sẽ giúp ích cho các bạn trong cuộc sống và công việc. Những công việc làm thêm, những giờ sinh hoạt ngoại khóa… sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng mềm, rèn luyện sự tự tin và điều quan trọng nhất bạn phải luôn ở tư thế không ngừng học hỏi, sẵn sàng làm việc và không nản lòng khi bị từ chối.

Các bạn trẻ có dịp đặt câu hỏi tại bàn với diễn giả của chương trình

Cơ hội việc làm

Diễn giả Hàng Minh Lợi với nhiều kinh nghiệm làm việc tại nhiều công ty của Úc đưa ra lời khuyên các bạn trẻ cần phải biết cách đặt mục tiêu cụ thể và cố gắng hoàn thành mục tiêu đó mỗi ngày, sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong quá trình tìm kiếm công việc sau khi ra trường tại Úc. Việc bạn rèn luyện kỹ năng mềm, liên tục nâng cao kỹ năng tiếng Anh và thái độ làm việc tích cực, hết lòng vì công việc cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng được thăng tiến trong môi trường công sở ở Úc.

Diễn giả Nguyên nhấn mạnh bạn trẻ cố gắng tích lũy kinh nghiệm từ các công việc làm thêm, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tìm kiếm công việc của bạn sau này.

Làm sao để đạt điểm số tốt trong các học kỳ?

Diễn giả Đạt “mách nước” các bạn dành khoảng 30 phút để xem trước bài sẽ học. Thêm nữa,  những lời giảng của giảng viên trên lớp sẽ được nhà trường ghi âm lại. Về nhà, phần nào không hiểu bạn hãy mở ghi âm nghe thật kỹ, hoặc có thể nhờ đến sự giúp đỡ của trợ giảng.

Cô Bùi Thị Ngọc Thùy dẫn con trai từ Bình Dương lên tham gia buổi chia sẻ Pre-Departure 2020, cho biết: “Thông tin được các diễn ra chia sẻ vô cùng hay, thực tết rất bổ ích giúp cô có động lực và định hướng để tìm trường cho con cô trong tương lai”.