VĂN HÓA

Những món đồ gia dụng đắt đỏ trong phim Ký sinh trùng

Châu Anh • 19-02-2020 • Lượt xem: 942
Những món đồ gia dụng đắt đỏ trong phim Ký sinh trùng

Khi đạo diễn phim Ký sinh trùng tiết lộ mức giá đắt đỏ các món đồ gia dụng trong phim, hẳn nhiều người sẽ bị sốc.

Tác phẩm điện ảnh được công chúng quốc tế quan tâm hàng đầu hiện nay chính là phim Ký sinh trùng. Phím của đạo diễn người Hàn Quốc Bong Joon-ho.

Phim với bối cảnh chủ yếu diễn ra trong căn biệt thự gia đình nhà Park. Vì thế căn biệt thự này sẽ xuất hiện liên tục trong phim và từ đó làm nền tảng để các nhân vật cho các bước chuyển mình. Từ ngôi nhà, cũng toát lên sự biểu đạt về cuộc sống giàu - nghèo.

Căn biệt thự đắt đỏ trong phim

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Vulture (Mỹ), đạo diễn Bong Joon-ho đã tiết lộ mức chi phí không tưởng mà nhà sản xuất chi ra để khiến căn biệt thự xa hoa xuất hiện trong phim thực sự thuyết phục đối với người xem.

Thực tế, căn biệt thự trong phim được tạo nên từ 4 bối cảnh được dàn dựng công phu, từng chi tiết đều được đội ngũ thiết kế phim trường thực hiện tỉ mỉ. Từng bối cảnh tách biệt này tạo nên cảm nhận về một căn biệt thự lớn sang trọng.

Chiếc bàn lớn trong phim được thiết kế sản xuất với mức giá 460 triệu đồng

Tại phim trường, các thiết kế, mẫu mã đồ vật đắt tiền được đưa tối khiến thiết kế sản xuất Lee Ha Jun đều phải trải qua tâm trạng lo lắng, sửng sốt khi được biết mức giá đắt đỏ của chúng.

Tất cả những đồ nội thất bằng gỗ trong bối cảnh đều được thực hiện bởi một thợ mộc danh tiếng chuyên thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại tại Hàn Quốc, ông này có tên Bahk Jong Sun.

Chiếc bàn ăn trong phòng bếp giá 520 triệu đồng

Khi thực hiện nội thất bằng gỗ cho căn biệt thự, ông Bahk chú trọng vẻ đẹp thẩm mỹ mượt mà, tạo nên những hình khối vuông vức, chạy theo đường thẳng, gây ấn tượng về một ngôi nhà hiện đại theo phong cách nội thất tối giản.

Bức tranh trên tường do nghệ sĩ người Hàn Quốc Seung Mo Park thực hiện có giá 120.000 USD (tương đương gần 2,8 tỷ đồng

Bên cạnh đó, đạo diễn Bong còn tiết lộ về mức giá của những món đồ được nhà sản xuất đưa tới để sắp đặt trong bối cảnh. Trước hết là chiếc bàn lớn đặt trong phòng khách được thực hiện từ gỗ anh đào có mức giá 19.800 USD (tương đương 460 triệu đồng). Hay như chiếc bàn được đặt trong phòng bếp có giá 22.300 USD (tương đương gần 520 triệu đồng).