VĂN HÓA

Những phim mùa thu và tình yêu Âu Mỹ với cảnh tuyệt đẹp

Châu Anh • 14-11-2019 • Lượt xem: 8415
Những phim mùa thu và tình yêu Âu Mỹ với cảnh tuyệt đẹp

Khi những chiếc lá đổi màu, bạn hẳn sẽ muốn cuộn tròn trong chiếc chăn mỏng ấm áp, bên tay túi bỏng ngô ngon lành thưởng thức những bộ phim tình cảm đủ dễ chịu cho một mùa dịu nhẹ.

LOVE STORY (1970)

Love Story (Chuyện tình) được Erich Segal viết kịch bản, sau đó, chính ông phát triển thành tiểu thuyết cùng tên. Phim do Arthur Hiller làm đạo diễn. Chuyện lể về tình cảm éo le của cặp đôi trẻ Oliver Barrett IV, một sinh viên Đại học Harvard, con nhà danh giá và Jenifer Cavilleri, một sinh viên lém lỉnh xuất thân từ gia đình lao động. Chuyện tình của họ vấp phải sự ngăn cấm quyết liệt từ gia đình cho đến khi Jenifer cuối cùng phải từ giã cõi đời vì căn bệnh hoại huyết.

Phân cảnh chuyển đổi từ Thu sang Đông cũng giống như diễn tả những thăng trầm trong tình cảm của Oliver và Jenifer, được tô điểm bởi gam màu rực rỡ, ấm áp và cũng phủ trong nền trắng lạnh lẽo. Đặc biệt, ca khúc nhạc phim cùng tên Love Story do nhạc sĩ người Pháp Francis Lai viết đã trở nên nổi tiếng và mang về cho ông giải Oscar dành cho nhạc phim hay nhất. Những giai điệu da diết trầm buồn khiến người xem khó dứt khỏi mạch tâm trạng của bộ phim.

AUTUMN IN NEW YORK

Autumn in New York là một bộ phim tình cảm lãng mạn của Mỹ năm 2000 do Joan Chen làm đạo diễn và có sự tham gia của Richard Gere, Winona Ryder và Anthony LaPaglia. Được chấp bút bởi Allison Burnett, bộ phim kể về chuyện tình của một người chủ nhà hàng trung niên thành công cùng một người phụ nữ trẻ xinh đẹp bị bệnh nan y.

Will Keane (Richard Gere) là một chủ nhà hàng ở độ tuổi 48, tình cờ gặp và phải lòng cô gái trẻ Charlotte Fielding (Winona Ryder), người sở hữu một tâm hồn tự do và tươi mới. Chuyện tình “chú – cháu” diễn ra suôn sẻ cho đến khi căn bệnh của Charlotte khiến cả hai nảy sinh mâu thuẫn. Họ sẽ xử sự ra sao? Hãy tìm câu trả lời trong những thước phim lãng mạn ngập sắc vàng ở Central Park trong Autumn in New York nhé.

RUSHMORE (1998)

Rushmore là một bộ phim hài tình cảm theo dạng hành trình của Mỹ, ra đời năm 1998 do Wes Anderson đạo diễn. Phim kể về một thiếu niên lập dị tên Max Fischer (Jason Schwartzman), tình bạn của anh với nhà công nghiệp giàu có Herman Blume (Bill Murray), và tình yêu của anh với vị giáo viên tiểu học Rosemary Cross (Olivia Williams). Bộ phim được đồng biên kịch bởi Anderson và Owen Wilson.

Rushmore được xem là một trong những tác phẩm hay nhất của vị đạo diễn Ngài Cáo diệu kỳ và được xếp hạng là một trong những bộ phim hay nhất thập niên 1990. Năm 2016, bộ phim đã được Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ chọn để lưu giữ trong Cơ quan Đăng ký Phim Quốc gia Hoa Kỳ vì được đánh giá là “có ý nghĩa về mặt văn hóa, lịch sử hoặc thẩm mỹ”.