Làm đẹp

Những sự thật về đai nịt bụng làm bạn bất ngờ

Thúy Lê • 05-01-2021 • Lượt xem: 371
Những sự thật về đai nịt bụng làm bạn bất ngờ

Đai nịt bụng đang là một dụng cụ "siêu hot" trong nhiều năm trở lại đây, với nhiều lời hứa hẹn giúp các chị em lấy lại vóc dáng đồng hồ cát. Tuy nhiên, nhiều sự thật về công dụng của chiếc đai nịt bụng lại không như những lời quảng cáo.

Bài xem thêm

5 thỏi son đình đám nhất của năm 2020

Lên kế hoạch chăm sóc da cho cả năm 2021

Những chiếc đai nịt bụng có nguồn gốc xa xưa từ Châu Âu, trong thời phong kiến thường được giới quý tộc dùng để định hình cơ thể. Những chiếc đại nịt bụng được mặc ngay phía ngoài của một chiếc váy bồng dài nhằm tạo và giúp nữ giới khoe được vòng eo con kiến hoàn hảo. Theo thời gian những chiếc đai này đã được phát triển và trở thành sản phẩm làm đẹp được nhiều chị em yêu thích giúp định hình vòng hai đặc biệt.

Những chiếc đai nịt bụng được rao bán rộng rãi khắp các diễn đàn mạng cùng với lời rao có cánh có thể tạo vòng eo thon vĩnh viển, giúp chị em lấy lại vóc dáng sau sinh nhanh chóng. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, thì những chiếc đai này hoàn toàn không có công dụng như lời rao "có cánh" mà còn làm người dùng gặp nhiều rắc rối nguy hiểm.

Vòng eo của bạn sẽ trở về định dạng ban đầu

Các đai nịt bụng được quảng cáo là giúp cơ thể được "phù phép" giống dạng đồng hồ cát, tuy nhiên, vòng eo trông nhỏ hơn trông chốc lát và sẽ trở lại hình dạng như cũ khi bạn tháo ra. Và sản phẩm này chỉ mang tính định hình vòng eo tức thì, vậy nên muốn có được vòng eo hoàn hảo chỉ còn cách ăn kiêng và tập luyện.

Không có tác dụng giảm cân

Khi vòng eo bị siết chặt trong nhiều giờ, bạn sẽ có cảm giác cơ thể giảm cân, tuy nhiên sự thật hoàn toàn không như thế, cơ thể của bạn chỉ mất nước do đổ mồ hôi chứ không hề có tác dụng giảm mỡ như mong đợi.

Cảm thấy khó thở và khó chịu

Cảm giác khó thở và khó chịu sẽ luôn đeo bám lấy mỗi khi bạn mang đai, vào năm 2010, các nhà nghiên cứu đã cố gắng tiến hành khảo sát về việc đai nịt bụng có giúp giảm cân và duy trì hiệu quả lâu dài không, tuy nhiên, nhiều người tham gia sớm bỏ cuộc vì sự khó chịu mà sản phẩm này mang lại.

Bạn có thể bị đau lưng, đau xương sườn, ảnh hưởng nội tạng và dị ứng da

Việc mang đai nịt bụng quá lâu có thể làm suy yếu cơ vùng lõi, khiến bạn bị sai tư thế và đau lưng. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng xấu lên nhiều cơ quan nội tạng, cản trở lưu thông máu, ảnh hưởng tới cấu trúc xương sườn. Mang đai nịt bụng thời gian lâu có thể làm cho làn da quanh bụng dị ứng và ửng đỏ.