Duyên Dáng Việt Nam

Những suy giảm miễn dịch nếu ăn nhiều muối

Lan Phương • 21-05-2020 • Lượt xem: 612
Những suy giảm miễn dịch nếu ăn nhiều muối

Một khi cơ thể tiêu thụ lượng muối quá mức quy định, hệ miễn dịch sẽ vì thế mà suy giảm.

Tin, bài liên quan:
Tác hại khi ăn quá nhanh

Khi bạn ăn nhiều muối thì natri clorua đạt nồng độ dư trong máu sẽ được lọc qua thận, bài tiết qua đường nước tiểu. Hoạt động của những cảm biến này khiến chất glucocorticoid tích tụ trong cơ thể, ức chế chức năng bạch cầu hạt là một loại tế bào phổ biến trong máu. Các tế bào này sau đó sẽ tạm làm nhiệm vụ nhặt rác, tấn công vào virus và vi khuẩn.

Muối có tác dụng như những chất điện giải khác giúp co cơ, dẫn truyền thần kinh, cân bằng chất lỏng cơ thể. Nhưng khi cơ thể tiêu thụ lượng muối quá mức cho phép, dẫn tới các bệnh liên quan tới não, thận, động mạch, tim.
Lạm dụng muối tạo sự mất cân bằng hóa học, gây ra tử vong là điều không hiếm. Nhiều thống kê cho thấy, trường hợp người bị đột quỵ, đau tim do ăn muối nhiều là không hề ít. Who khuyến nghị mỗi người chỉ nên dùng 1g muối trong một ngày. 

Dưới đây là các nguy cơ do dùng muối nhiều:

1. Sưng phù: Khi cơ thể nạp nhiều lượng natra, nó gây hiện tượng trữ nước dẫn tới phù, dễ thấy ở đầu gối, bàn chân, bàn tay. 

2. Mất cảm giác về các mùi vị khác: Ăn quá nhiều muối khiến vị giác thay đổi, không còn phân biệt chính xác vị của các thực phẩm dùng hàng ngày.

3. Gây đầy hơi: Thực phẩm được chế biến lượng muối nhiều khiến vị giác thay đổi mà còn gây nên hiện tượng đầy hơi. Cảm giác này khiến cơ thể thấy nặng nề, bứt rứt.

4. Nguy cơ bị ung thư dạ dày: Ăn mặn, cho nhiều muối khi chế biến khiến con người có nguy cơ của bệnh ung thư dạ dày. Các món tiêu biểu như thịt xông khói, xúc xích đều chứa nhiều muối khiến cơ thể khó đào thải hết lượng muối, và dạ dày sẽ gánh chịu đầu tiên.