SỨC KHỎE

Những thói quen cần duy trì để có một sức khỏe ổn định

Đây là những thói quen mà bạn có thể thực hiện mỗi ngày như đạp xe, đi bộ... thường xuyên. Những việc này nếu thực hiện đều đặn sẽ mang tới cho bạn một sức khỏe ổn định.

1. Đạp xe: Đây là cách tiêu hao năng lượng, lại rất tốt cho việc giảm cân nếu như bạn là người thừa cân. Không chỉ vậy, đạp xe còn giúp cơ thể có sự cân bằng và tinh thần sảng khoái, hữu hiệu cho việc làm việc sau đó.

2. Đi bộ: Một trong những phương pháp vận động toàn thân hiệu quả là đi bộ. Bạn có thể đi bộ khi đi ăn trưa, đi bộ từ trạm dừng xe buýt tới chỗ làm... 

3. Leo cầu thang: Thay vì đi thang máy thì bạn đi thang bộ. Cách này làm mỗi ngày tại văn phòng, sẽ giúp vận động toàn thân và giảm lượng mỡ thừa.

4. Dọn dẹp nhà cửa: Thường xuyên quét dọn, lau chùi nhà cửa vừa giúp bạn có không gian sạch sẽ, thoáng mát, lại vừa giúp cơ thể được vận động.

5. Vươn vai:  Một trong những động tác hiệu quả và dễ làm nhất, chẳng tốn công sức gì chính là vươn vai. Cách này giúp chống lại các triệu chứng mệt mỏi và phòng trừ các bệnh liên quan tới vùng thắt lưng. Vươn vai giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, rất có lợi cho sức khỏe. Bạn nên vươn vai ngay sau khi thức dậy hoặc khi ngồi làm việc lâu. 

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? (Kỳ 25) | Còn thương tiếng vịt kêu chiều