KHÁM PHÁ

Nữ kỹ sư chế tạo điện thoại di động không thể... nhắn tin hay vào internet

Kim Ngân • 08-03-2020 • Lượt xem: 579
Nữ kỹ sư chế tạo điện thoại di động không thể... nhắn tin hay vào internet

Dù làm việc trong lĩnh vực công nghệ nhưng nữ kỹ sư Justine Haupt, 34 tuổi lại ghét điện thoại thông minh (smart phone) và nhắn tin. Cô đã mất 3 năm để chế tạo một chiếc điện thoại di động với mặt quay số, không thể nhắn tin hay vào internet và có thời lượng pin lên đến 30 giờ.

Tin, bài liên quan:

Tấm che mặt 3D giúp y bác sĩ tránh lây nhiễm virus corona

Bệnh nhân ung thư vẫn có thể sinh con khỏe mạnh

Máy bay điện sử dụng cánh quạt - kỷ nguyên mới của ngành hàng không

Điện thoại do kỹ sư thiết bị thiên văn học Justine Haupt chế tạo cao 10,16 cm, rộng 7,6 cm và dày 2,54 cm và hoạt động trên thẻ sim trả trước AT & T, tương thích với radio điện thoại di động. Bàn phím quay số được bọc trong một hộp đựng màu xanh biển nổi bật để đảm bảo tín hiệu. Các bộ phận của chiếc điện thoại này (không bao gồm mặt số quay) được kỹ sư Justine Haupt tận dụng từ một chiếc điện thoại bàn Trimline cũ.

Nó có thời lượng pin khoảng 24-30 giờ với 2 nút quay số nhanh, không thể nhắn tin và truy cập internet. Haupt đã lắp ráp một bộ dụng cụ để người khác có thể chế tạo chiếc điện thoại của riêng họ. Bộ sản phẩm được cô bán với giá 130 USD (hơn 3 triệu đồng) nhưng không bao gồm mặt số quay.

Justine Haupt làm việc tại Phòng thí nghiệm quốc gia Brookhaven ở New York (Mỹ) nói: “Lúc đầu tôi không muốn bán nó nhưng tôi nhận được rất nhiều email từ những người xin mua điện thoại. Họ đề nghị tôi ít nhất nên làm một bộ. Tôi nhanh chóng kết hợp một phiên bản mới của mạch để tạo ra bộ dụng cụ mạnh hơn một chút. Trong một tuần, tôi đã có khoảng 30 đơn hàng”.

Cô cho biết mình chưa bao giờ sở hữu điện thoại thông minh hoặc nhắn tin. “Tôi làm việc trong lĩnh vực công nghệ nhưng tôi không thích văn hóa điện thoại thông minh, tôi không thích những thứ siêu kết nối. Tôi không thích ý tưởng ở bên cạnh ai đó và gọi mọi lúc và tôi cũng không cần phải truy cập internet bằng điện thoại. Khi nào muốn tìm kiếm thứ gì đó, tôi thích dùng máy tính của mình hơn”.

Chia sẻ thêm về mặt đồng hồ quay số, Justine Haupt hào hứng: “Mặt đồng hồ quay rất gọn gàng, tôi muốn nó vừa vặn trong túi của mình và có kiểu dáng đẹp”.

Justine đã sử dụng máy in 3D để tạo vỏ điện thoại di động và thêm các nút quay số nhanh để cô có thể gọi nhanh cho chồng mình và mẹ mình. “Nếu tôi muốn gọi cho chồng, tôi chỉ cần nhấn một nút duy nhất. Tôi có thể gọi cho mọi người nhanh hơn trên điện thoại cũ của tôi. Còn nếu muốn gọi một số mới, tôi quay số và đó là một trải nghiệm thú vị về xúc giác”. Cô cũng thêm một màn hình giấy điện tử vào điện thoại để có thể xem tin nhắn và cuộc gọi nhỡ.

(Theo Daily Mail)