GIẢI TRÍ

Nude trên trường quay, dễ hay khó?

Y Diệp • 07-03-2020 • Lượt xem: 743
Nude trên trường quay, dễ hay khó?

Là chuyện tế nhị đối với người đóng, hấp dẫn với người xem, nhưng gợi cảm hay phản cảm chỉ là một ranh giới mong manh. Không biết xuất phát từ ý tưởng kịch bản hay là chiêu thức câu khách hữu hiệu, mà các nhà sản xuất lẫn đạo diễn thay nhau yêu cầu phải có cảnh… nude, khiến mỗi lần phim lên sóng, khán giả lại tranh luận trái chiều. 

Tin, bài liên quan:

Bi hài những nụ hôn… trong mưa

Bi hài chuyện chó… đóng phim

Bi, hài đóng phim với… siêu sao (P.1)

Gian nan tìm người đóng "nuy"

Thoạt đầu ai cũng bảo tìm người đóng… nude dễ ẹt, cứ xông thẳng vào các quán bia ôm, karaoke, hoặc tìm đến những con đường có “chị em” thường đứng trả giá cao hơn một tí là “ngon ăn” ngay. Nhưng sự đời mà dễ như vậy thì các tay trợ lý đâu phải lắc đầu ngao ngán mà than rằng: “Cái gì chứ khoản này tụi em… thua, kiếm diễn viên già, trẻ, mập ốm, cao sang, bần hàn tụi em chịu khó tí xíu thì cũng ra, chứ tìm mấy em “nude” trên màn ảnh thì bị đo ván và trắng tay nhiều lắm rồi...”.

Trong phim "Con khỉ mồ côi", phó đạo diễn Văn Phúc trổ tài “thuyết khách” để tìm cho ra một người phụ nữ chịu chìa “bình sữa” cho khỉ con… bú. Lặn lội suốt ba ngày trên rừng núi của Mã Đà – Đồng Nai, anh mới dẫn về một cô cho đạo diễn xem mặt. Ban đầu thì OK, nhưng khi máy quay khỉ con… bú thì ôi thôi, cái “bình sữa” của cô không đạt yêu cầu, đành phải năn nỉ và trả tiền cho cô ấy về. Phải thêm hai ngày nữa, ê-kíp mới tìm được một chị ở tuốt trong… bum, tình nguyện nude để khỉ con… trổ tài. Khổ nổi, lần này cái “nắp” bình sữa lại không giống của cô gái đẻ con so. Đạo diễn bứt tóc, bặm môi than trời, đành phải quay xa xa một chút, chứ tình cảnh này tìm đâu ra người ở giữa núi rừng mà chịu nude cho… khỉ bú!


 

Trong phim "Hồng hải tặc" có cảnh tên chúa đảo "giải khuây" với một mỹ nữ. Trợ lý tìm đứt hơi mới ra được một em vừa đẹp lại vừa… chịu chơi. Đoàn phim ai cũng hí hửng, nhưng khi kiểm tra kỹ lưỡng thì phát hiện cô nàng mới tròn… 17 tuổi. Đạo diễn thất kinh hồn vía, còn trợ lý ba chân bốn cẳng chạy tìm một em chuyên đứng đường để "chữa cháy". Cả hai nhanh chóng làm quen, nhưng khi trợ lý định đưa về đoàn phim để thực hiện hợp đồng đóng cảnh nude thì cô nàng mặt xanh như tàu lá và cho biết muốn gì thì em cũng chiều, nhưng cái khoản nude quay phim để cả nước xem thì “tía má em la em… chết!”. 

Trong phim của đạo diễn Xuân Cường có cảnh cô gái ghiền thuốc, chấp nhận nude cũng không khá gì hơn. Cả tổ trợ lý chia nhau lùng sục gần nát khu du lịch Vũng Tàu để tìm người đóng… nude, bởi yêu cầu của đạo diễn là “người ấy” phải có vòng một bằng hoặc đẹp hơn nhân vật nữ chính trong phim. Nghe đâu việc này phải đích thân nữ diễn viên tuyển lựa từng em một chứ không phải giỡn chơi, bởi tính chuyên nghiệp trong nghề, cô ấy không muốn bàn dân thiên hạ mãn nhãn “vòng một” của mình mà… tệ quá thì còn chi là… tài tử minh tinh! 

Theo đạo diễn Nguyễn Lê Dũng: “Khi có những yêu cầu như thế thì tôi nói rõ cho diễn viên biết để mà tính, mình không thể “đẻ” ra những cảnh ấy, tất cả từ kịch bản yêu cầu mà ra". Trong một lần về nước, anh đạo diễn Việt kiều cho người đi tìm một em đóng “nude”. Dù chấp nhận trả giá cao, nhưng vẫn không sao tìm được. Đến giờ cuối lên đường thì có một cô nói với đạo diễn: “Em thích anh, nên “chơi” một lần để kỷ niệm, chứ em không hề mê phim ảnh hay tiền bạc gì đâu?”. 

Đóng "nuy", không dễ!

Kim Khánh, người đã tạo nên những cảnh “nóng” làm “choáng ngợp” biết bao khán giả trong phim “Lưới Trời” cho biết: “Khi đọc kịch bản, cần phải phân biệt được đó là những cảnh giải trí hay là phục vụ nghệ thuật cho phim, nếu là nghệ thuật thì phải nghiêm túc, bàn tính thật kỹ để phối hợp với đạo diễn và cả quay phim. Phải cố gắng sống trong tâm trạng của nhân vật, vượt qua được bản thân mình là một điều rất khó khăn, phải đóng làm sao cho khán giả tin đó là nhân vật, thì mình mới được xem là thành công”. 

Khán giả từng bị hớp hồn bởi một đàn chị giang hồ đứng thay đồ trong phòng ngủ để quyến rũ ông Đài Loan trong phim “Không thể xiết cò” cho biết: “Đã là diễn viên thì phải chấp nhận, nếu như đó là vai diễn hợp lý. Nhân vật ấy muốn lột tả được điều gì, tại sao lại phải như vậy? Quan trọng là cái nhìn của nhà quay phim có thẩm mỹ không? Đóng thì phải thật, chứ giả quá thì còn gì tính hấp dẫn của phim”.

Từng đóng cảnh Nude tập thể trong một bộ phim ăn khách đình đám, Bích Hồng cho biết: “Mới đầu cô nào cũng e ngại, nhưng nhờ quay phim giải thích, với ánh sáng thế nào, góc quay ra sao, hơn nữa hình ảnh còn có hội đồng duyệt thì lo gì, nhờ vậy chị em động viên nhau hoàn thành vai diễn”. Bạn cứ tưởng tượng, 10 nàng xinh đẹp như tiên, cùng thoát y 100%, quay trọn một đêm dài, thì sự hấp dẫn đến độ nào. Nhưng cũng vì ngại đóng cảnh này, có người đã bỏ vai, không dám diễn vì “vòng một”… nhỏ quá. Để có được một cảnh như thế, đoàn phim phải quay từ 7 giờ tối đến 2 giờ sáng. Các diễn viên lạnh run đến độ khi về nhà nhiều người bị cảm sốt. Vậy mà khi tráng phim bị hư, phải quay lại lần hai, có người đã tức tốc bay sang… tận Thái Lan để “bơm” vòng một cho bằng chị bằng em. Cũng có người sợ quá, từ chối đây đẩy bảo là đang bận ở… Mã Lai, hỏi lý do, nàng trả lời tỉnh queo: “Ngu sao thoát y hoài vậy!”. 

Trường hợp của một nữ ngôi sao trong phim “Qua mùa giông bão” có cảnh quay cô và Lý Hùng ngủ chung với nhau trên một cái giường, nhưng cô ấy nhất quyết không chịu nude, nên đoàn phim phải chuyển cảnh ăn gian góc máy, hai người nằm, lấy cái mền che ngang ngực, cứ để phần trên thì “trống trơn” như thật, chứ đâu biết nàng ta quay cảnh này đã trùm từ trên xuống dưới. Còn trong phim “Tiếng khóc dậy thì” có một diễn viên tốt nghiệp trường điện ảnh đàng hoàng, khi đạo diễn yêu cầu cô ấy “nude”, đi ngang qua tầm mắt của Lý Hùng, cảnh này có thể không quay, nhưng diễn viên ấy đã “nghiêm túc” thực hiện một cách đàng hoàng, để lại sự nể phục của những người trong đoàn phim. 

Cảnh trong phim Hồng Hải tặc

Trong phim “Hồng Hải Tặc” có cảnh quay ở ngoài hang động Hà Tiên, vì biết trước cảnh này có mấy em “nude” nên anh tài xế chịu chơi, bèn cạo đầu chừa ba sọc nhuộm lên ba màu xanh vàng tím, nhằm thu hút đạo diễn để được đóng vai… hải tặc. Thấy tướng tá anh ta ngon lành, lại “sung sức” như vậy nên đạo diễn đồng ý ngay. Ra hiện trường, ai cũng bảo anh phen này ngon, đóng với mấy em nude, ai ngờ, khi đèn bật sáng, các em “nuy” 100%, mà mình cũng “trống trơn” từ trên xuống dưới, cảm giác nghíu nga nghíu nghít, mà người ra kẻ vào quá ư… xôm tụ, thì anh lại bắt đầu… “khớp”, mặt cứ xanh như tàu lá, môi mấp máy nói mãi cũng chẳng ra lời, mãi đến gần sáng anh mới “qua quẹt” được vài ba cảnh, chẳng gây áp phê bao nhiêu, làm mọi người cười muốn… tắt thở. Báo hại đạo diễn cứ chửi ì xèo, còn các em mất cả… hứng.

Nude trên phim là một công việc vô cùng nghiêm túc và… căng thẳng. Người diễn viên phải biết quên mình mà hoá thân vào nhân vật. Để có được một cảnh chinh phục người xem là cả một quá trình nỗ lực phấn đấu của ê-kíp làm phim, đòi hỏi phải có sự đồng bộ. Cho đến nay, nude trên màn ảnh vẫn là đề tài bất tận cho các nhà làm phim, vì nó là một nhu cầu có thật trong cái nhìn của khán giả, đã có nhiều người ngẩn ngơ tiếc rẻ khi xem một cảnh “nude” quá ngắn trên phim.