Duyên Dáng Việt Nam

Phát hiện mới: Hạt bơ chống ung thư!

Sâu Anh • 22-01-2018 • Lượt xem: 1270
Phát hiện mới: Hạt bơ chống ung thư!

Bơ là loại quả có nhiều giá trị dinh dưỡng và luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các bà nội trợ. Không chỉ thế, hạt của quả bơ cũng có những tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người. Mới đây, nghiên cứu về giá trị dinh dưỡng của hạt bơ đã khiến nhiều người bất ngờ.

Hầu hết khi ăn bơ, người ta sẽ ném bỏ hạt đi. Mới đây, nghiên cứu của lương y Vũ Quốc Trung cho biết, đem phơi khô hạt bơ, nướng chín sau đó nghiền thành bột hoặc dùng trực tiếp trong việc trộn salad, sẽ tốt cho việc tiêu hóa, nhất là những người bị táo bón.

Ai cũng biết quả bơ có những giá dị dinh dưỡng đặc biệt: có nhiều kali, chất béo không bão hoà rất tốt cho sức khỏe có thể giảm cholessterol. Tóm lại, bơ có thể mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe con người. Giờ đây, khi nắm được tác dụng thêm nữa của hạt bơ, hẳn giá trị của quả bơ càng được nhiều người "tín nhiệm". 

Đừng bỏ đi hạt bơ mà hãy giữ lại vì đây là dược liệu quý - Ảnh: Internet

Đừng uổng phí khi vứt hạt bơ đi, vì nghiên cứu cũng cho thấy hạt bơ có thể chữa được bệnh ung thư.  Amy Shapiro tại New York - chuyên gia dinh dưỡng của Mỹ tiết lộ với tờ Daily Mail (Anh) rằng: Hạt cứng màu nâu vàng mới là phần tốt nhất trong quả bơ. "Chúng ta đang vứt đi một loại dược liệu quý giá vô cùng. Khoảng 70% chất chống oxy hóa của quả bơ nằm ở hạt". Bạn có biết, hạt bơ giúp tăng cường khả năng miễn dịch và chất chống o xy hóa sẽ giúp tiêu diệt các gốc tự do thúc đẩy hình thành tế bào ung thư.

Tiến sĩ Tom Wu, bác sĩ liệu pháp thiên nhiên ở Mỹ, từng được Liên Hợp Quốc và Hiệp hội Ung thư Mỹ tôn vinh cho biết: "Khi ăn bơ, tôi luôn luôn ăn hạt. Nó giàu các chất dinh dưỡng. Chất xơ hòa tan của bơ kết hợp với các chất béo giúp giảm cholesterol và cải thiện chức năng tim mạch. Chúng có thể giúp cải thiện tuần hoàn máu bằng cách "xử lý" tất cả các chất béo lắng đọng trong hệ tuần hoàn nhờ các chất xơ hòa tan của hạt bơ. Trong chế dộ ăn hàng ngày của chúng ta, rất khó để tìm thấy chất xơ hòa tan. Ngay cả bột yến mạch có chất xơ hòa tan, nhưng vẫn không thể so sánh với chất xơ hòa tan có trong hạt bơ".

Mách bạn cách chế biến hạt bơ:

+ Bạn sẽ lấy hạt bơ ra, cho vào lò vi sóng để làm khô lại, cắt thành miếng nhỏ và xay thành bột mịn.

+ Hoặc luộc chín hạt bơ, phơi nắng khoảng 4 ngày. Sau đó đập dập hạt, xay nhuyễn bằng máy xay. Cho vào hũ thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh, ăn dần với salad, sữa chua, sinh tố...