VĂN HÓA

“Phim nhạc kịch, phim gì mà hát nhiều vậy?"

Tiểu Vũ • 21-09-2021 • Lượt xem: 229
“Phim nhạc kịch, phim gì mà hát nhiều vậy?"

Với chủ đề mang tên “Phim nhạc kịch, phim gì mà hát nhiều vậy,” buổi trò chuyện sẽ xoay quanh dòng phim nhạc kịch, một thể loại phim ra đời vào những năm 1920 và chạm đến mốc son hoàng kim vào giai đoạn giữa thế kỷ 20 tại Hollywood.

Thời gian gần đây, phim nhạc kịch vẫn có những tác phẩm tiêu biểu gặt hái nhiều thành công, thể hiện rõ sức hút mạnh mẽ khi ngôn ngữ điện ảnh và âm nhạc được kết hợp nhuần nhuyễn để mang đến cho khán giả những trải nghiệm thăng hoa chỉ có thể tìm thấy ở riêng dòng phim này.

Chúng ta cũng sẽ cùng nhau chia sẻ cảm nhận với những bộ phim nhạc kịch nổi tiếng như: La La Land, The Sound of Music, The Wizard of Oz, A Star is Born, Mama Mia!, Chicago, Moulin Rouge, Singing in the Rain, v.v...

Trong buổi trò chuyện trực tuyến nay, nhà phê bình phim Lucas Luân Nguyễn - một trong những người trẻ hoạt động trong lĩnh vực phê bình có sức ảnh hưởng đối với cộng đồng người xem phim tại Việt Nam, từng thực hiện các bài phỏng vấn/phê bình cho LHP Quốc tế Rotterdam vào năm 2018, và tham gia quảng bá cho các bộ phim như Vợ ba, Ròm, Tiệc trăng máu, v.v.. Sở hữu tư duy điện ảnh sắc bén, Lucas tiếp cận các bộ phim từ góc độ văn hóa, xã hội và triết học, từ đó mang đến cho người đọc những hình dung đa chiều hơn về tác phẩm.

Tham gia chương trình còn có đạo diễn Lan Ngyễn -  người đứng sau thành công của bộ phim về hành trình du ca của nhạc sĩ Trần Tiến Màu cỏ úa từng gây tiếng vang lớn vào năm 2020.

Chương trình được tổ chức qua nền tảng video hội nghị Zoom và giới hạn số lượng người tham dự.

Link đăng ký tham dự:https://bit.ly/3nQRAha

BTC sẽ đóng form đăng ký vào tối thứ 7, ngày 25.9 và gửi email xác nhận tham dự tới các anh chị và các bạn trong sáng Chủ Nhật ngày 26.9.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Cà phê thứ Bảy, một dự án do nhạc sĩ Dương Thụ sáng lập và điều hành, phối hợp cùng với Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên trên tinh thần phi lợi nhuận.

Tag: