Gia đình

Phụ nữ dễ tăng cân vào những giai đoạn nào?

DDVN • 17-06-2020 • Lượt xem: 510
Phụ nữ dễ tăng cân vào những giai đoạn nào?

Theo nghiên cứu thì phụ nữ có khả năng tăng cân dễ dàng hơn nam giới. Rất nhiều phụ nữ không hiểu những giai đoạn đặc biệt và họ dễ dàng tăng cân trong thời điểm ấy. Vậy đâu là những quãng thời gian dễ tăng cân nhất?

Tin, bài liên quan:

Giảm cân nhanh chóng với 5 bài tập yoga đơn giản trước lúc ngủ

Giai đoạn mãn kinh

Trong giai đoạn từ 44 đên 55 tuổi, thường được gọi là giai đoạn mãn kinh. Lúc này phụ nữ dễ dàng tăng cân nhất. Ở khoảng thời gian này, oetrogen bị suy giảm. Chất này có tính năng tăng cơ bắp ở tuổi mãn kinh. Lúc này khối lượng cơ của phụ nữ giảm trong khi đó lượng mỡ lại tăng lên. Cộng thêm thói quen ăn uống nếu không thay đổi sẽ dẫn tới tình trạng dư thừa năng lượng.

Kết hôn - sinh con 

Đây là giai đoạn phụ nữ chuyển từ thời kỳ độc thân sang cuộc sống hôn nhân gia đình. Rất nhiều phụ nữ đã nhanh chóng thay đổi hình vóc ở thời kỳ này. Nhiều người không còn thân hình thon gọn mà trở nên béo hơn. Nguyên nhân lý giải cho việc tăng cân này chính là sự chuyển đổi từ độc thân sang việc sống chung với người khác, khiến cho tâm trạng thoải mái hơn, ăn uống ngon miệng hơn dễ tăng cân hơn. 

Còn đối với phụ nữ sau sinh, với tinh thần cần phải tẩm bổ, họ được nạp vào cơ thể nhiều đồ ăn hơn. Lại là những đồ ăn năng lượng cao. Cho nên cơ thể tăng cân là điều hiển nhiên. 

3 năm đầu đi làm

Đây là thời điểm có tới 41% phụ nữ tăng cân trong 3 năm đầu đi làm sau khi ra trường. Những lý do như ngồi nhiều, stress, tham gia tiệc tùng với bạn bè, đồng nghiệp... đều khiến phụ nữ lên cân. 41% phụ nữ trong độ tuổi này trọng lượng cơ thể tăng bình quân 2.5kg trong 4 năm khi họ ở vào ngưỡng tuổi 22-25.

Dậy thì

Đây là giai đoạn tăng trưởng nhanh chóng trong cuộc sống của đứa trẻ, khi chúng chuyển từ trẻ con sang giai đoạn đầu của phụ nữ. Từ 8-13 tuổi là giai đoạn trẻ bắt đầu dậy thì và giai đoạn này kéo dài khoảng 4 năm sau đó. Đây là quãng thời gian mà lượng chất béo, cơ bắp và xương của cô gái thay đổi một cách nhanh chóng để chuyển đổi thành phụ nữ.