Duyên Dáng Việt Nam

Phụ nữ Nhật ăn thực phẩm có chất nhớt để giữ gìn nhan sắc

TL • 11-07-2020 • Lượt xem: 667
Phụ nữ Nhật ăn thực phẩm có chất nhớt để giữ gìn nhan sắc

Phụ nữ Nhật Bản vốn nổi tiếng là biết giữ gìn nhan sắc nhờ nhiều phương pháp từ mát xa chăm sóc cho làn da đến bổ sung những thực phẩm tốt cho cơ thể. Những thực phẩm chứa chất nhớt được xem là "phương thuốc" giúp phụ nữ Nhật Bản giữ gìn làn da tươi trẻ, chống lại dấu hiệu lão hóa và dưỡng trắng hiệu quả từ bên trong.

Bài xem thêm:

Người phụ nữ mang phương pháp massage 'thần kỳ' của Nhật Bản về Việt Nam

Bí quyết dưỡng da thuần tự nhiên của phụ nữ Nhật Bản

Đậu bắp

Nhắc đến những thực phẩm chứa chất nhớt không thể không nói đến đậu bắp, thứ không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Độ nhớt đặc trưng trong đậu bắp có chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ, canxi, kali, vitamin A, vitamin B… Trong đó đặc biệt phải kể đến chính là chất biotin được xem như loại “mỹ phẩm tự nhiên” giúp làm đẹp da và tóc. Đậu bắp chỉ cần luộc chín và chấm với nước tương trở thành món ăn thanh đạm đẹp da. Hoặc cũng có thể làm ép đậu bắp cũng khá tốt.

Ashitaba 

Lá cây Ashitaba được người dùng Nhật dùng làm thuốc bổ, loại thực phẩm này có chất nhớt màu vàng chảy ra từ cuốn hoặc lá cây có công dụng làm đẹp da, chống oxi hóa, duy trì thị lực chống khuẩn cao và bổ sung dinh dưỡng. Lá cây có thể dùng để chế biến món ăn như xào lên hoặc nấu canh.

Rau mồng tơi 

Nếu ngươời Việt dùng rau mồng tơ để nấu canh thì người Nhật dùng rau này để làm gỏi hoặc món phụ ăn kèm. Cây chứa nhiều chất nhớt, có công dụng chống lão hóa. Ngoài ra, các thành phần như Vitamin C, Canxi, Vitamin A, Kali, Magie, chất sắt,... có công dụng cải thiện độ đàn hồi cho da, duy trì độ ẩm, dưỡng da căng mọng. Lá mồng tơi giã nát đắp lên mặt có khả năng dưỡng da, lưu thông khí huyết, cho làn da trở nên hồng hào, tươi trẻ.

Toroto - khoai nghiền của người Nhật

Món khoai nghiền này vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Nhật. Người ta thường ăn cùng cơm mỗi sáng hoặc rưới lên sashimi cá ngừa hoặc mỳ soba. Món ăn cung cấp nguồn dinh dưỡng chính là saponin, chất chống oxy hóa, giúp đốt cháy mỡ thừa và lưu thông máu. Bạn có thể thái thành miếng nhỏ hoặc nghiền nhỏ khoai ra. 

Rau đay 

Trong rau đay có chứa khá nhiều nhiều muối khoáng và vitamin với công dụng chống lõa hóa cực mạnh, tăng cường miễn dịch, nhờ vậy mà rau đay trở thành thực phẩm làm đẹp được phụ nữ Nhật ưa chuộng. Từ 5000 năm trước cây đã được người Ai Cập trồng được. Người ta có chế biến rau đay bằng cách luộc  hoặc dùng để nấu canh cua cho dễ ăn đều được.