Duyên Dáng Việt Nam

Quả cóc: có vô vàn công dụng tốt cho sức khỏe

Lan Phương • 30-03-2018 • Lượt xem: 1426
Quả cóc: có vô vàn công dụng tốt cho sức khỏe

Tên khoa học của quả cóc chính là Spondias cytherea, chúng phát triển cực tốt khi ở khí hậu nhiệt đới. Loại quả này có chứa nhiều chất xơ. Chúng dễ ăn, dễ mua và thường được bày bán khắp nơi. Bạn có biết loại quả này mang rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người.

 

1. Tốt cho miễn dịch: Quả cóc chứa hàm lượng Vitamin C cao, giúp tạo bạch cầu, tế bào này sẽ duy trì tốt cho hện miễn dịch. Loại quả này còn chứa các chất chống oxy hóa và collagen hữu tích, giúp chữa lành vết thương.

2. Giàu chất béo và protein: Bạn có tin rằng quả cóc lại chứa chất đạm cũng như chất béo. Chúng đảm bảo lượng protein và chất béo mà cơ thể đòi hỏi ở mức tối thiểu.

3. Trị tiêu chảy: Vỏ cây cóc sắc nước uống trong ngày sẽ trị hiệu quả tiêu chảy.

4. Tốt cho bệnh tiểu đường: Người bị mắc bệnh tiểu đường nên chú ý ăn nhiều loại trái cây này. Hàm lượng đường sucrose trong quả cóc rất lành mạnh, tốt cho cơ thể. Hãy uống một ly sinh tố cóc mỗi ngày với bệnh nhân tiểu đường.

5. Giảm ho: Thành phần long đàm tự nhiên có trong quả cóc giúp cho người bị ho sẽ thuyên giảm những cơn ho. Hãy ăn cóc mỗi ngày hoặc uống một ly sinh tố cóc.

6. Thanh lọc cơ thể và chống buồn ngủ: Khi ăn trái cóc, tự khắc con người sẽ thấy cảm giác thật sảng khoái và xua tan  đi cơn buồn ngủ. Vị chua chua ngọt ngọt của loại quả này khiến giấc ngủ bị kéo xa và tinh thần trở nên tỉnh táo.

7. Chống thiếu máu: Cứ khoảng 100 gram thịt quả cóc thì có 30 mg sắt, giúp hỗ trợ sự hình thành các tế bào hồng cầu. Quả cóc cũng chứa vitamin B1, tăng lượng oxy trong cơ thể, ngăn ngừa thiếu máu.

8. Cân bằng cholesterol: Vitamin C trong loại quả này giúp chuyển hóa cholesterol thành axit mật có thể có liên quan đến mức cholesterol trong máu và tỷ lệ sỏi mật. Vì thế chúng sẽ giúp cân bằng lượng cholesterol trong máu.

9. Duy trì sự khỏe mạnh của xương: Vì chứa nhiều phốt pho nên ăn cóc giúp duy trì sự khỏe mạnh của xương cũng như một hàm răng khỏe mạnh.'

10. Phục hồi cơ thể: Vì chứa nhiều vitamin C cho nên loại quả này giúp chống suy nhược, tăng đề kháng. Các vận động viên cần hồi phục thể lực cũng đừng quên loại quả hữu ích này.

Ngoài cách ăn trực tiếp cóc chín hay cóc xanh, hiện nay chị em còn bị mê hoặc bởi nước ép cóc xanh, rất bổ và mát trong những ngày nắng nóng này.