Duyên Dáng Việt Nam

Quỹ học bổng VEF 2.0 - Cơ hội mới cho nghiên cứu sinh, tiến sĩ tại Hoa Kỳ

Minh Nhân • 17-08-2020 • Lượt xem: 3005
Quỹ học bổng VEF 2.0 - Cơ hội mới cho nghiên cứu sinh, tiến sĩ tại Hoa Kỳ

Mới đây, quỹ học bổng VEF 2.0 đã có buổi gặp gỡ, giao lưu giữa các thành viên thuộc nhiều thế hệ khác nhau. Đây là dịp các bạn sinh viên được lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm trong suốt quá trình học tập, làm việc của những anh chị thuộc thế hệ VF trước. Từ đó, các bạn ứng viên có được cái nhìn chân thật hơn trước khi lên đường bắt đầu một hành trình mới. 

Tin, bài đọc thêm:
“Người kết nối” giúp nhiều bệnh nhân HIV/AIDS được tiếp cận y tế

Quỹ học bổng VF 2.0 sẽ tạo rất nhiều những điều kiện thuận lợi cho các ứng viên của mình như giúp nhận thư giới thiệu từ các giáo sư uy tín tại Hoa Kỳ cùng các VEF Alumni - những người tốt nghiệp PhD từ các trường hàng đầu tại đây. Đồng thời, các ứng viên sẽ được hỗ trợ toàn diện trong quá trình nộp đơn, với sự trợ giúp và hướng dẫn của gần 700 VEF Fellows & Alumni, những người đã và đang học tại hơn 100 trường ĐH của Hoa Kỳ, từ đó tỷ lệ nộp hồ sơ thành công cũng được tăng lên rất cao. 

Không những vậy, các ứng viên của quỹ học bổng này còn sẽ được tham gia chương trình định hướng trước khi lên đường sang Hoa Kỳ. Đây là một cơ hội tuyệt vời để các ứng viên có thể gặp gỡ, làm quen với các bạn cùng chí hướng, trong cùng Cohort, chuẩn bị những hành trang cần thiết cho cuộc sống mới tại xứ người. 

Chiều cùng ngày, đoàn sinh viên nhận học bổng VEF 2.0 đã có cuộc chia sẻ, giao lưu cùng với các em học sinh trường THPT Lương Văn Chánh, tỉnh Phú Yên. Buổi giao lưu đã thu hút được lượng lớn các bạn học sinh quan tâm và tham gia. Đây là một cơ hội tuyệt vời để các em học sinh có thể tìm hiểu về cách tiếp cận với quỹ học bổng ý nghĩa này.

Cuối ngày, một buổi tiệc nhỏ đã diễn ra trong không khí vô cùng ấm cúng như buổi chia tay của những thành viên trong gia đình. Ngoài ra, cũng trong buổi gặp gỡ này, những phần quà nhỏ đã được trao cho các bạn sinh viên thuộc thế hệ VF 2.0 như lời động viên tinh thần vô cùng lớn.

Từ đây đến những năm sau, quỹ học bổng này sẽ tiếp tục hoạt động theo cơ chế liên kết nguồn lực xã hội, thông qua uy tín, sự đỡ đầu của những sinh viên đã thành tài từ thế hệ VEF đầu tiên, mỗi năm quỹ VEF 2.0 sẽ có thể kết nối cho sinh viên tài năng Việt Nam với các giáo sư Hoa Kỳ để được phỏng vấn, tiến cử đến các trường đại học uy tín của Hoa Kỳ. Từ đó, mỗi nghiên cứu sinh tiến sĩ được quỹ chọn lựa chỉ cần nhận tài trợ từ 5000 USD từ các mạnh thường quân, là có thể giúp 1 sinh viên Việt Nam được đào tạo phát triển tiến sĩ đóng góp cho nền công nghệ thông tin nước nhà. Hy vọng rằng, quỹ học bổng VF 2.0 sẽ tiếp tục phát triển trên hành trình đầy ý nghĩa của mình.

Xem thêm video về Quỹ học bổng VEF 2.0: