VĂN HÓA

'Rừng Amazon không chỉ cần những lời cầu nguyện'

Châu Anh • 27-08-2019 • Lượt xem: 703
'Rừng Amazon không chỉ cần những lời cầu nguyện'

Tài tử Leonardo DiCaprio phát động quỹ khẩn cấp để cùng chung sức xử lý cháy rừng Amazon. Nam tài tử cho biết: “Lá phổi của trái đất đang bốc cháy. Nếu không có rừng Amazon, chúng ta không thể giữ cho sự nóng lên của trái đất trong tầm kiểm soát. Rừng Amazon lúc này không chỉ cần những lời cầu nguyện”.

Tài tử Leonardo DiCaprio vốn là một nhà hoạt động vì môi trường suốt nhiều năm qua, trên tài khoản mạng xã hội Instagram của mình, Leo chỉ dành để nói về môi trường. Mới đây nhất, nam tài tử cho biết rằng tổ chức phi lợi nhuận Earth Alliance do mình sáng lập đã vừa lập quỹ khẩn cấp để chung sức xử lý cháy rừng Amazon, khoản tiền đầu tiên được bơm vào quỹ trị giá 5 triệu USD.

Đăng tải lên mạng xã hội của  Leonardo DiCaprio

Số tiền này sẽ “tập trung vào những nguồn lực quan trọng để những cộng đồng người bản xứ và các tổ chức khác tại đại phương có thể tiếp tục nỗ lực bảo vệ sự đa dạng sinh thái của rừng Amazon”, một thông báo chính thức vừa được quỹ đưa ra.

Leonardo DiCaprio là một nhà hoạt động vì môi trường nổi tiếng thế giới, tận dụng danh tiếng của mình, Leo đã từng gây quỹ và thực hiện nhiều chiến dịch bảo vệ môi trường. Hiện tại, cùng cộng tác với Leonardo DiCaprio là hai tỷ phú Laurene Powell Jobs và Brian Sheth.

Trước vấn nạn cháy rừng Amazon, Leo đã thực hiện nhiều đăng tải trên mạng xã hội. Tuần trước, anh đã viết trên tài khoản Instagram của mình: “Lá phổi của trái đất đang bốc cháy. Rừng Amazon ở Brazil là nơi sinh sống của một triệu thổ dân và 3 triệu loài động vật hoang dã. Nơi đây đã xảy ra cháy rừng trong suốt hơn hai tuần liên tiếp”.

 Leonardo DiCaprio

Đăng tải của Leo còn đề nghị những người quan tâm tới môi trường hãy giúp bảo vệ rừng Amazon bằng cách quyên góp cho các tổ chức đang tham gia xử lý cháy rừng và bảo vệ rừng.