Sao

Sao nữ Hàn Quốc có thể ngồi tù vì ăn sò quý hiếm trong sách Đỏ

Ngọc Nga • 09-07-2019 • Lượt xem: 756
Sao nữ Hàn Quốc có thể ngồi tù vì ăn sò quý hiếm trong sách Đỏ

Nhà chức trách Thái Lan cho biết không rút lại đơn kiện nữ diễn viên Hàn Quốc Lee Yeol-eum vì đã bắt và ăn sò quý hiếm có trong sách Đỏ khi tham gia chương trình truyền hình “The law of the jungle” ghi hình tại nước này. Nếu bị kết tội, nữ diễn viên phải chịu hình phạt tối đa 4 năm tù giam và nộp phạt 1.300 USD.

Tin, bài liên quan:

Cá heo hồng quý hiếm xuất hiện tại Thái Lan

12 loài quý hiếm thoát số phận tuyệt chủng nhờ bảo tồn

Dù nhà sản xuất chương trình truyền hình "The law of the jungle" (đài SBS, Hàn Quốc) đã ra thông cáo xin lỗi sâu sắc đến Thái Lan vì quay tập phim mà không hiểu quy định địa phương nhưng ông Narong Kongeiad - Giám đốc Vườn quốc gia Hat Chao Mai vẫn không rút đơn kiện nữ diễn viên Lee Yeol-eum. Cô bị cáo buộc vi phạm Đạo luật công viên quốc gia và Đạo luật bảo vệ động vật hoang dã của Thái Lan. Nếu bị kết tội, nữ diễn viên phải chịu hình phạt tối đa 4 năm tù giam và nộp phạt 1.300 USD.

Hình ảnh nữ diễn viên Lee Yeol-eum bắt sò tai tượng trong chương trình

Ông Narong Kongeiad khẳng định: “Mặc dù nhà sản xuất xin lỗi nhưng đây là trường hợp phạm tội hình sự, chúng tôi không rút đơn kiện. Ngay cả khi Lee Yeol-eum không còn ở Thái Lan, cảnh sát vẫn đang tìm cách liên hệ với cô ấy”.

Tờ Jakarta Post cho biết các nhà điều tra vẫn theo dõi và việc có bắt giữ diễn viên Lee Yeol-eum hay không phụ thuộc vào quyết định của tòa án Thái Lan.

Hành động ăn sò quý của nữ diễn viên tạo nên làn sóng phẫn nộ của người dân Thái Lan

Trong khi đó, ngày 8/7, truyền thông Thái Lan công bố thư ngỏ mà nhà sản xuất chương trình "The law of the jungle" gửi nhà chức trách Thái Lan trước đó, cam kết không quay phim hoặc phát sóng cảnh săn bắt ở Thái Lan. Như vậy, nhà sản xuất “The law of the jungle” đã không tuân thủ đúng theo đơn xin cấp phép ghi hình chương trình trong khu vực vườn quốc gia ở Thái Lan.

Trước đó, ngày 29/6, đài SBS phát sóng tập 370 của chương trình "The law of the jungle" có cảnh Lee Yeol-eum tham gia lặn biển tại Vườn quốc gia Hat Chao Mai, thuộc miền Nam Thái Lan và bắt được 3 con sò tai tượng khổng lồ 50 năm tuổi. Sau đó, cô đã chế biến và ăn chúng.

Sò tai tượng là loài sò lớn nhất trên thế giới. Nó sống trên các rạn san hô và có thể đạt đến kích thước 1,3 mét, nặng 250 kg, tuổi thọ có thể lên tới hơn 100 năm. Đây cũng là loài động vật quý hiếm nằm trong sách đỏ tại Thái Lan, được bảo vệ theo Luật Gìn giữ và Bảo tồn Động vật hoang dã 1992. Ngay sau khi phát sóng, Lee Yeol-eum và chương trình truyền hình thực tế này bị người dân xứ chùa vàng chỉ trích dữ dội.

Nữ diễn viên Lee Yeol Eum nổi tiếng trên truyền hình Hàn Quốc từ năm 2013 và góp mặt trong nhiều bộ phim ăn khách

Ông Narong Kongeiad nói: "Người chịu trách nhiệm trực tiếp vụ việc là nữ diễn viên Lee Yeol-eum vì cô đã bắt sò và ăn chúng, vi phạm luật. Những người khác cũng phải bị xử các tội danh liên quan".

Đại diện đài SBS cho biết: "Đài SBS xin hứa sẽ tuân thủ nghiêm ngặt theo kết quả thực hiện điều tra tình hình nội bộ một cách tuần tự" đồng thời khẳng định đài sẽ có trách nhiệm lớn nhất, tối đa để không gây hại tới nữ diễn viên Lee Yeol Eum.

Chương trình truyền hình thực tế "The law of the jungle" bắt đầu phát sóng trên đài SBS, Hàn Quốc năm 2011, được yêu thích bởi quy tụ những người nổi tiếng thành nhóm thử thách kỹ năng sinh tồn ở những địa điểm hoang sơ.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›